• Thứ Sáu, 26/08/2005 15:11 (GMT+7)

  Intel Viiv - nền tảng mới cho ngôi nhà kỹ thuật số

  Công nghệ Intel Viiv, được công bố lần đầu tiên tại Diễn Đàn Các Nhà Phát Triển Intel Mùa Thu 2005 (IDF)", sẽ mở ra một kỷ nguyên mới đối với người tiêu dùng trong lĩnh vực giải trí. Qua đó, các máy tính sử dụng công nghệ mới này sẽ được sử dụng dễ dàng qua một thiết bị điều khiển từ xa và được tăng thêm sức mạnh bởi các công nghệ mới nhất của Intel.

  Tiếp theo thành công của công nghệ di động Intel Centrino, Intel hiện đang áp dụng một chiến lược tương tự đối với nền tảng "Ngôi nhà kỹ thuật số" của mình bằng những công nghệ máy tính mới nhất và hiện đại nhất như bộ vi xử lý lõi kép, chipset, phần mềm nền tảng và khả năng kết nối mạng có dây dẫn. Người dùng trong tương lai sẽ có thể sở hữu những hệ thống sử dụng công nghệ Intel Viiv với nhiều kiểu dáng khác nhau. Từ kiểu dáng của thiết bị điện tử tiêu dùng nhỏ gọn cho đến các mẫu thiết kế máy tính để bàn truyền thống hoặc hình tháp đứng. Bên cạnh đó, Intel tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các nhóm và liên minh công nghiệp như Digital Living Network Alliance và HomePlug Industry Alliance, một liên minh đang tích cực thúc đẩy việc sử dụng đường dây dẫn điện như là một cách để chia sẻ dữ liệu trong ngôi nhà kỹ thuật số.

  Trong bài phát biểu tại "Diễn dàn các nhà phát triển Intel Mùa thu 2005", ông Don MacDonald, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc phụ trách nhóm "Ngôi nhà kỹ thuật số" của Intel, cho biết "Công nghệ Intel Viiv là nền tảng đầu tiên được thiết kế từ gốc đến ngọn dành cho "Ngôi nhà kỹ thuật số" nơi người tiêu dùng luôn mong muốn được truy cập tới các nội dung kỹ thuật số mà mình ưa thích ở bất cứ đâu và vào bất cứ lúc nào trong ngôi nhà của mình thông qua việc sử dụng các thiết bị khác nhau".

  Intel cũng tích hợp các tính năng của thiết bị điện tử tiêu dùng vào Intel Viiv nhằm giúp công nghệ này trở nên dễ sử dụng hơn. Tất cả máy tính sử dụng công nghệ Intel Viiv sẽ được xuất xưởng với bộ điều khiển từ xa, hệ điều hành Windows Media Center Edition, các phần mềm giải trí đa phương tiện, qua đó giúp người dùng tương tác với máy tính như cách đã từng thực hiện với tivi. Không những thế, người dùng vẫn có thể xem phim, chơi game trong khi thực hiện tải về các bài hát mới nhất, và tất cả được thực hiện trên một hệ thống tích hợp duy nhất.

  Công nghệ Intel Viiv sẽ được tích hợp những phần mềm có khả năng xác lập cấu hình mạng, dò tìm các thiết bị kết nối với nhau như đầu phát DVD, hệ thống stereo, thiết bị xử lý đa phương tiện xách tay thông qua bộ điều khiển từ xa cũng như một "engine" máy chủ đa phương tiện (intergrated media server engine) có khả năng tái định dạng các tập tin để có thể sử dụng trên nhiều hệ thống khác nhau. Cạnh đó, Intel Viiv sẽ xử lý nhiều tác vụ hơn, cho phép nhiều người sử dụng một hệ thống máy tính cùng một thời điểm tại nhiều địa điểm khác nhau trong nhà.

  Hồng Vy tổng hợp

  ID: O0508_1