• Thứ Bảy, 17/09/2005 10:27 (GMT+7)

  Đại Hội Võ Lâm 2005 – Sân chơi hợp thời

  Từ sáng đến chiều, trong ngoài nhà thi đấu nhộn nhịp. Các cuộc phỏng vấn nhanh cao thủ võ lâm cả nam lẫn nữ cho thấy phần lớn họ là những người đã đi làm, thuộc nhiều ngành nghề khác nhau.
   

  Mặc dù 9h30 sáng 17/8/2005 Đại Hội Võ Lâm mới chính thức khai mạc, nhưng từ 8 giờ sáng các cao thủ, “thấp” thủ của các bang các phái đã nô nức trẩy hội, tay bắt mặt mừng, đổi “ngân lượng” lấy quà, cùng nhau uống hồng trà trong các “tửu điếm” và chụp hình với các nhân vật trong game. Khu vực nhà thi đấu Quân Khu 7 như một “Trung Nguyên” thu nhỏ với những vị anh hùng hảo hớn chỉ biết cưỡi ngựa, khinh công, đối nghịch với đường phố đầy xe máy và khói bụi ngoài đường Hoàng Văn Thụ, TP.HCM.

     

   
     

  Danh sách thập đại mỹ nhân (nick):
  1. Tiên Nữ Truyền Kỳ
  2. Công Chúa
  3. Vô Danh Cô Nương
  4. Ma Nữ Cuồng Sát
  5. Thổ Dân Xinh Gái
  6. Bạch Mao Tinh
  7. ooLiu-Yi-Feioo
  8. Minh Nguyệt Sứ Giả
  9. Song Song (X Lương Thụy Gia Hòa, sinh 1985, sinh viên năm II ĐH Mở Bán Công TP.HCM)
  10. Boy Chảnh

   

  Bên trong nhà thi đấu Quân Khu 7, “quần hùng” ngồi chật cứng ba khu vực khán đài từ 9h sáng đến 6h chiều. Sân khấu được thiết kế hoành tráng với 3 màn hình lớn, cùng 115 máy tính hiệu C-Group do công ty Huy Anh tài trợ.

  “Giới trẻ không chỉ cần có lý tưởng, mà còn cần đến những sân chơi lành mạnh. Không chỉ thế, sân chơi còn phải hợp thời”, ông Bùi Huy Tuấn, giám đốc công ty Huy Anh nhận định. Theo ông Tuấn, nếu những chương trình như Mãi Mãi Tuổi Hai Mươi rất hay, tạo động lực hướng tới lý tưởng cho giới trẻ, thì xã hội cũng cần có những sân chơi thật bổ ích, hấp dẫn, giúp giới trẻ tránh xa những thứ kém lành mạnh.

  Là giám đốc của một doanh nghiệp CNTT (chuyên về mạng và bán máy tính thương hiệu C-Group), nhưng ông Tuấn cũng là một “hảo thủ cái bang” cấp độ (level) 20 trong Võ Lâm Truyền Kỳ. “Mình cảm thấy rất vui, các nhân vật rất gần gũi. Phần lớn các nhân vật được rút ra từ văn học Kim Dung. Mà truyện Kim Dung đã được văn học Việt Nam chấp nhận; nền văn hóa Trung Quốc và Việt Nam cũng có nhiều điểm tương đồng”, ông Tuấn nhận xét. Nội dung của Võ Lâm Truyền Kỳ không bạo lực, rất nhẹ nhàng và giúp rèn luyện tính cách của người chơi; luật lệ trong game cũng chặt chẽ, “quan binh” sẽ bắt giam những kẻ vi phạm thuần phong mỹ tục và bỏ tù.

   

     
   

  Ông Lê Hồng Minh (bên phải), chủ tịch Hội Đồng Quản Trị công ty Vinagame và ông Alan Huang, giám đốc phục trách phát triển kinh doanh toàn cầu của công ty Kingsoft, nhà sản xuất trò chơi Võ Lâm Truyền Kỳ.

     

  Từ sáng đến chiều, trong ngoài nhà thi đấu nhộn nhịp. Các cuộc phỏng vấn nhanh cao thủ võ lâm cả nam lẫn nữ cho thấy phần lớn họ là những người đã đi làm, thuộc nhiều ngành nghề khác nhau. Thời điểm và thời lượng lên mạng chơi tùy vào tính chất công việc, và họ chơi cả ở nhà lẫn tại các điểm dịch vụ. Tuy nhiên, phần lớn thời gian là chơi ở các điểm dịch vụ vì có bạn bè, được hỗ trợ kỹ thuật và thỉnh thoảng có họp “bang phái”.

  Buổi chiều là những màn trình diễn làm sống lại hình ảnh của những bậc “anh hùng hào kiệt” trong các tác phẩm văn học của Kim Dung khiến những ai có tinh thần khảng khái, say mê kiếm hiệp không khỏi trầm ngâm, thán phục. Vào giờ “Dậu”, thập đại mỹ nhân của Võ Lâm Truyền Kỳ đã được nhận diện. Những kiểu xưng hô, xã giao đậm chất kiếm hiệp võ lâm. Những cái chắp tay vái chào các bậc trưởng bối, sư huynh, sư tỷ thật duyên dáng. Đó là những nét chấm phá đầu tiên của nữ giới trước khi khuấy động võ lâm. Thập đại mỹ nhân là lựa chọn của quần hùng và Ban Giám Khảo. Nhưng tuyệt đại mỹ nhân là lựa chọn của kỹ thuật chơi game. Và lịch sử Võ Lâm Truyền Kỳ đã ghi nhận, “nick” Song Song trở thành tuyệt đại mỹ nhân đầu tiên, sau khi trải qua 3 trận đấu khốc liệt với 9 vị mỹ nhân nọ.

  Yểu điệu thục nữ đã có. Còn thiếu quân tử hảo cầu! Thế Giới Game hẹn gặp các bạn kỳ sau, khi “võ lâm ngũ bá” được phân định trong đại hội võ lâm tại đất Hà thành.

   

  Trần Thanh Hùng, nick Hư Trúc, 25 tuổi, bang chủ Bang Hỏa Long (người đứng giữa). Bên trái là nick Thập Diện La Sát, phó bang chủ Hỏa Long; bên phải là nick Thiếu Lâm Đạt Ma, trưởng lão bang Hỏa Long.
  “Theo chúng em, thu phí là việc tốt. Ban đầu hơi bất ngờ, tuy nhiên, chúng em nghĩ mức giá đó là hợp lý, vì chúng em và nhiều bạn trẻ trong dịp này cũng nhận thấy là công ty Vinagame làm việc rất vất vả. Nên tránh lập nhiều nick: nhiều người chơi nhiều nick làm cho mạng bị chậm (lag). Hạn chế những người phá rối server. Hạn chế những người hay gõ những câu chat thô tục trên toàn mạng.”

   

   

   

  • Bà Nguyễn Thị Cẩm Nhung (Y) mở công ty tại nhà, mẹ của Phạm Cẩm Ngân (Z):
  Ở nhà trong dịp hè này, cháu khi chơi nhiều thì đến 6-7 tiếng/ngày, ít thì 2-3 tiếng. Chủ yếu là chơi nhiều. Tuy nhiên, vì đây là thời gian hè, nếu thu xếp được thời gian và không ảnh hưởng gì đến việc học tập thì tôi vẫn cho phép cháu chơi.
  Từ trái sang phải:
  • Phan Thị Thu Thủy (nick baodl2002, là nữ cao thủ có level cao nhất 96, sinh viên năm I ngành Du Lịch, Đại Học Đà Lạt, thời gian lên mạng: 7h sáng đến 11h đêm trong hè).

   

   

  • Phạm Cẩm Ngân (nick Vô Danh Cô Nương level 76, học sinh chuyên hóa lớp 10 Hà Nội Amsterdam).
  • Nguyễn Ngọc Linh Chi (chơi 2 nick phái Nga Mi và Thiên Nhẫn, cựu ca sĩ thành viên của nhóm Trio666, thời gian chơi: sau khi đi diễn về đến khoảng 4h sáng).

  Yên khê

  Từ khóa: Yên Khê
  ID: G0509_46