• Thứ Sáu, 09/09/2005 09:54 (GMT+7)

  ABN Amro thuê ngoài dịch vụ CNTT

  Ngân hàng ABN Amro sẽ sa thải 1500 nhân viên và thuê ngoài (outsource) dịch vụ CNTT cho hệ thống ngân hàng ABN Amro toàn cầu.

  IBM vừa giành được hợp đồng gia công CNTT trị giá 2,2 tỷ USD với ngân hàng ABN Amro của Hà Lan. Thỏa thuận này là một phần trong chương trình Group Shared Services được ABN công bố từ năm 2004.Theo đó, IBM sẽ vận hành các trung tâm dữ liệu chính của ngân hàng, phát triển các ứng dụng và quản lý máy tính để bàn, máy tính xách tay, các thiết bị di động cầm tay của mọi nhân viên ngân hàng ABN Amro. Giám đốc thông tin (CIO) Lars Gustavsson của ngân hàng ABN cho biết, đây là bước đầu tiên trong chính sách tiết kiệm chi tiêu. Bước thứ hai là công việc vận hành tốt hơn và sớm ứng dụng được công nghệ mới.

  Ngân hàng cũng ký thỏa thuận phát triển ứng dụng với công ty Accenture Ltd. của Bermuda cùng 3 công ty khác của Ấn Độ là Infosys Technologies ở Bangalore, Tata Consultancy Services (TCS) và Patni Computer Systems ở Mumbai. Infosys và TCS cũng sẽ cung cấp hỗ trợ ứng dụng cho ngân hàng.

  Với thỏa thuận này, ABN giảm được khoảng 1500 nhân viên CNTT trong vòng 18 tháng tới, chuyển 2000 người khác sang 5 công ty CNTT (chủ yếu là sang IBM). Tuy vậy họ vẫn còn khoảng 1800 nhân viên CNTT chuyên làm việc với các nhà sản xuất phần mềm, viết đặc tả và kiểm nghiệm các giải pháp. Ông Lars Gustavsson cho biết, ngân hàng vẫn giữ được sự kiểm soát với các hoạt động CNTT của mình.

  Bạch Đình Vinh

  (IDG News Service 01/09/2005)

  ID: O0509_1