• Thứ Sáu, 09/09/2005 10:15 (GMT+7)

  Màn hình 2 góc nhìn (dual view) của Sharp

  Màn hình 2 góc nhìn (dual view) của Sharp có thể hiển thị những thông tin khác nhau tùy theo hướng nhìn.

  Tại triển lãm hàng điện tử tiêu dùng IFA (Internationale Funkausstellung) tổ chức tại Berlin, CHLB Đức (từ 02/09/2005 đến 07/09/2005), tập đoàn Sharp Corp. (Nhật) cho biết họ đã sản xuất hàng loạt màn hình tinh thể lỏng LCD (Liquid Crystal Display) có thể hiển thị đồng thời những thông tin khác nhau tùy theo hướng nhìn màn hình của người dùng.

  Adam Opel AG, chi nhánh tại Đức của tập đoàn sản xuất ô-tô General Motors Corp. (Mỹ), là khách hàng đầu tiên mua loại màn hình này để lắp vào kiểu xe Vectra Caravan. Dự kiến màn hình phía trái hiển thị thông tin hệ thống định hướng cho lái xe còn màn hình phía phải phục vụ giải trí trong xe (như xem phim DVD chẳng hạn).

  Chiếc màn hình trưng bày ở gian hàng của Sharp sử dụng một số công nghệ độc quyền. Một trong số đó là công nghệ mang tên “parallax barrier” (ngăn thị sai) trên màn hình TFT (Thin-Film Transistor) LCD thông thường. Những công nghệ này cho phép hệ thống màn hình đa nội dung gửi ánh sáng từ đèn hình sang cả phía trái và phía phải, cho phép hiển thị nội dung trực quan khác nhau trên cùng một màn hình tùy theo góc nhìn. Màn hình này còn có thể ứng dụng vào nhiều lĩnh vực khác, chẳng hạn máy tính cá nhân (PC).

  Bạch Đình Vinh
  (IDG News Services, 02/09/2005)

  ID: O0509_1