• Thứ Năm, 15/09/2005 08:15 (GMT+7)

  Windows Vista cho phép hiển thị và in ấn đẹp hơn

  Hệ thống quản lý màu sắc, nhờ vào công nghệ hợp tác giữa Microsoft và Canon, sẽ cung cấp màu với tính chính xác và độ trung thực hơn cho các máy tính dùng Windows Vista.

  Tại Mỹ ngày 13/9/2005, Microsoft và Canon tuyên bố khai sinh của hệ thống quản lý màu cho hệ điều hành Windows Vista sắp được tung ra của Microsoft. Hệ thống màu mới này sẽ cho độ màu trung thực thông qua hệ thống điều hành mới của Microsoft. Hệ thống sẽ cung cấp 1 sự tương tác tốt hơn giữa màu sắc thể hiện trên màn hình và màu sắc khi in ra, màu sắc tổng thể tốt hơn, hỗ trợ việc in ấn màu trung thực và sắc nét hơn.  Những đặc điểm nổi trội này sẽ cung cấp cho người sử dụng một công cụ mới để có thể tận dụng tối đa chức năng của các thiết bị màu tiên tiến ngày nay như máy ảnh kỹ thuật số và máy in màu. Ngày nay, mọi thiết bị như máy ảnh kỹ thuật số, máy in màu, các hiển thị định dạng cao và điện thoại cầm tay cho thấy việc sử dụng màu sắc càng trở nên phổ biến trong đời thường.

  Microsoft và Canon cũng đang triển khai hàng loạt các công nghệ mới để người tiêu dùng tận hưởng nhiều hơn nữa trong lĩnh vực ảnh kỹ thuật số, bao gồm sự hỗ trợ tối đa cho  ảnh dạng RAW của Canon. Các  phát triển khác, trong đó có sản phẩm sử dụng công nghệ kết nối tiên tiến dựa trên các dịch vụ web có sử dụng ngôn ngữ XML và các chương trình có sử dụng XML Paper Specification, dự kiến sẽ hoàn tất cùng với thời gian ra mắt Vista Windows.

  Công nghệ Kyuanos mà Canon đưa vào Windows Vista sẽ cải thiện khả năng quản lý màu. Công nghệ này hỗ trợ không gian màu mở rộng, có độ phân giải cao; đồng thời, Kyuanos cung cấp hạ tầng màu mới và khả năng chuyển đổi cho Windows Vista để bù trừ cho sự khác nhau về màu có thể xảy ra giữa các thiết bị đầu vào và đầu ra khác nhau để có khả năng tái hiện màu đồng nhất. Hệ thống mới này sẽ cung cấp những màu sắc chi tiết và trung thực hơn với độ phân giải cao hơn, các kênh màu đa dạng và các khoảng màu thay thế. Hệ thống này cũng sẽ làm người sử dụng hài lòng hơn với qua bảng chỉnh màu trung tâm và chức năng định cỡ màn hình dễ sử dụng.

  Ngoài ra, hệ thống này có khả năng mở rộng và nâng cấp cao, thông qua đó các nhà phát triển phần cứng và phần mềm có thể nâng cấp và mở rộng hệ thống màu Windows cho các ứng dụng và thiết bị riêng của họ.  

  Khai Tâm

  (Theo Microsoft Vietnam)

   

  ID: O0509_1