• Thứ Năm, 22/09/2005 11:07 (GMT+7)

  SAP mở rộng Safe Passage sang khách hàng của PeopleSoft và J.D Edwards

  Chương trình Safe Passage cung cấp dịch vụ bảo trì và khuyến khích các khách hàng của PeopleSoft và J.D Edwards chuyển đổi hệ thống sang mySAP ERP.

  Hôm 15/9/2005, nhà sản xuất ứng dụng doanh nghiệp SAP cho biết, họ sẽ mở rộng Safe Passage - chương trình bảo trì và chuyển hệ thống - cho cả các nhà cung cấp dịch vụ cho thuê quy trình doanh nghiệp (BPO - business process outsourcing) đang dùng các ứng dụng của PeopleSoft và J.D. Edwards (JDE).

  Chương trình của SAP nhằm phục vụ các doanh nghiệp đang lo lắng về tương lai các giải pháp họ đang ứng dụng sau khi Oracle mua lại PeopleSoft và JDE. Đề nghị này nhắm vào các nhà cung cấp dịch vụ BPO hiện đã có giấy phép trực tiếp từ PeopleSoft và JDE nhưng quan tâm tới việc chuyển hệ thống sang SAP. Đồng thời nó cũng sẽ hấp dẫn các doanh nghiệp đang dùng ứng dụng của PeopleSoft và JDE, quan tâm tới việc chuyển sang ứng dụng của SAP nhưng không muốn bỏ tiền mua giấy phép mới.

  Đầu năm nay, SAP đã mở rộng việc cung cấp gói phần mềm Safe Passage cho các nhà cung cấp dịch vụ BPO cung cấp dịch vụ qua giấy phép phần mềm của các khách hàng doanh nghiệp. SAP đã cộng tác với một số nhà cung cấp dịch vụ BPO như Electronic Data Systems (EDS) và LogicaCMG. Họ cũng đã ký thỏa thuận với nhà cung cấp dịch vụ nguồn lực nhân sự Arinso International SA của Bỉ.

  SAP nói, giá của chương trình mở rộng Safe Passage khác nhau tùy theo mô hình doanh nghiệp nhưng không cho biết chi tiết. Các doanh nghiệp chọn ứng dụng của SAP (như mySAP ERP) sẽ được hưởng một gói dịch vụ bảo trì trị giá 17% phí cấp phép của SAP. Gói dịch vụ này hỗ trợ không chỉ phần mềm của SAP mà còn hỗ trợ cả các ứng dụng của PeopleSoft và JDE.

  Bạch Đình Vinh (IDG News Service, 16/9/2005)

  ID: O0509_1