• Thứ Năm, 27/10/2005 17:26 (GMT+7)

  Intel Pro Gamer Tour 2005 – Đấu với vô địch Warcraft III thế giới!

  Không khí tại Inferno World Cyber Café sáng 07/09/2005 cũng “nóng” như tên của nó vậy. Cuộc họp báo với đương kim vô địch Warcraft III: Frozen Throne (WCIII) rất sôi nổi với phần phỏng vấn trực tiếp Grubby. Thời gian họp báo có hạn, các câu hỏi được tung ra tới tấp nhưng nhà vô địch của chúng ta vẫn “tiếp chiêu” khá thoải mái, Thế Giới Game may mắn đã “sắp xếp” được cuộc phỏng vấn riêng với Grubby trước đó.

  Làm quen với game từ năm lên 4 và hiện là đương kim vô địch Warcraft III World Cyber Games, Manuel Schenkhuizen với biệt danh Grubby, mới 19 tuổi, người Hà Lan, thành viên của nhóm game 4 Kings, đã có một trận đấu “giao hữu” với Thế Giới Game và đại diện các tạp chí game khác trong khu vực như GameAxis, PC Gamer, HWM (Malaysia), Hotgames (Indonesia), Bangkok Post (Thái Lan)... nhân sự kiện Intel Pro Gamer Tour 2005 được tổ chức tại Kula Lumpur, Malaysia ngày 07/09/2005.

  Không khí tại Inferno World Cyber Café sáng 07/09/2005 cũng “nóng” như tên của nó vậy. Cuộc họp báo với đương kim vô địch Warcraft III: Frozen Throne (WCIII) rất sôi nổi với phần phỏng vấn trực tiếp Grubby. Thời gian họp báo có hạn, các câu hỏi được tung ra tới tấp nhưng nhà vô địch của chúng ta vẫn “tiếp chiêu” khá thoải mái (Thế Giới Game may mắn đã “sắp xếp” được cuộc phỏng vấn riêng với Grubby trước đó tại khách sạn, xem mục “Trò chuyện cùng Grubby” bên phải). Bên ngoài cũng có nhiều người hâm mộ đứng theo dõi qua lớp cửa kính (dù chẳng nghe được gì). Thật ra mọi người đang nóng lòng chờ đợi trận đấu giao hữu giữa “phe” của các tạp chí game và Grubby diễn ra sau cuộc họp báo.

  Nhà tổ chức đã “tử tế” định thời gian 30 phút cho trận giao hữu này, nhưng chỉ sau... 15 phút, một mình Grubby “tả xung hữu đột” làm cho “liên minh” các tạp chí game tan tác... Thậm chí, Grubby đã tấn công tôi lúc đang xây “nhà gỗ”, thế mới sợ chứ! Trận giao hữu thứ hai là với “Ml-Angel”, một cao thủ của Inferno World Cyber Café, nhưng cũng chỉ vỏn vẹn sau 9 phút 40 giây, “thiên thần” cũng đành “bó cánh”.

  Chuyến “giao lưu” của Grubby với gamer các nước châu Á lần này (do Intel tổ chức) cũng nhằm mục đích cổ động cho vòng chung kết World Cyber Games 2005 sắp diễn ra tại Singapore.

  TRÒ CHUYỆN CÙNG GRUBBY

  Thế Giới Game (TGG): Bạn có thể cho biết bạn đã “làm quen” với game như thế nào?

  Grubby (Gr): Thực ra thì tôi không nhớ chính xác mình đã đến với game như thế nào, nhưng có lẽ là từ năm lên 4, tôi đã “tập tành” cùng các anh mình. Ấn tượng nhất lúc bấy giờ là game Robocop, thật sự tôi cũng chẳng nhớ rõ nó là game của hệ nào nữa... Sau đó, tôi được mời tham gia vào nhóm 4 Kings, đây là nhóm game khá nổi tiếng với nhiều “cao thủ” của các game khác nhau.

  TGG: Chiến thuật ưa thích trong Warcraft III?

  Gr: Tôi thường chơi bằng phe Orc, tôi nghĩ rằng có rất nhiều lợi điểm khi chơi bằng Orc, thường thì tôi hay tấn công bất ngờ đối phương, theo tôi đây là cách tấn công nguy hiểm nhất trong game. Vả lại đây là một game có tiết tấu nhanh, vì vậy khi bạn tấn công đối phương bất ngờ, họ dễ bị “mất phương hướng” và không đủ thời gian để suy nghĩ bạn sẽ làm gì... Tôi thường chơi ở thế chủ động và cảm thấy mọi chuyện dễ dàng hơn thay vì chỉ lo phòng thủ chặt chẽ.

  Thỉnh thoảng tôi cũng có chơi bằng phe khác nhưng chỉ để giải trí và tìm hiểu thêm mà thôi, thật khó có thể chơi thuần thục nhiều phe khác nhau.

  TGG: Đối thủ “nặng ký” nhất?

  Gr: Gamer Hàn Quốc, họ chơi thật dữ dội. Tôi nhớ trước vòng đấu chung kết WCG2004, tôi đã định “buông xuôi” trước đối thủ người Hàn Quốc, nhưng một người bạn của tôi đã đến và bảo với tôi rằng việc chiến thắng không chỉ của riêng ai, mà còn cho cả đất nước nữa. Đó chính là nguồn động lực mãnh liệt nhất của tôi và kết quả là tôi đã chiến thắng.

  TGG: Một ngày bạn dành bao nhiêu giờ để luyện Warctaft III?

  Gr: Cũng tùy, trung bình thì khoảng 6 giờ/ngày, có khi cả ngày tôi chẳng đụng đến tí nào, có hôm thì lại “dính chặt” trên ghế nếu không có chuyện gì khác để làm, nhất là những ngày chuẩn bị để thi đấu. Hiện Warcraft III vẫn là niềm đam mê lớn nhất của tôi.

  TGG: Thế còn chuyện học hành?

  Gr: Việc chơi game tuy mất thời gian, nhưng cũng không ảnh hưởng nhiều đến việc học hành. Tôi đã tốt nghiệp trung học hồi năm ngoái và sẽ theo ngành văn học và văn hóa Anh trong năm nay. Hiện nay tôi đang có nhiều thời gian dành cho game hơn.

  TGG: Thế còn game trên console, online?

  Gr: Thật tình thì tôi không chơi game trên console, có thể trong tương lai sẽ khác. Với game trực tuyến, trước đây tôi từng chơi rất nhiều game RPG đơn như Baldurs Gate, Never Winter Nights hay Planscape Torment... Còn hiện giờ thì đang “hí hoáy” với Guild Wars.

  TGG: Anh có biết về cộng đồng game tại Việt Nam?

  Gr: Tôi có từng gặp 3 game thủ Việt Nam tại WCG2003, nhưng chỉ nói chuyện xã giao, chứ không bàn luận gì về cộng đồng game tại Việt Nam.

  Đoàn Công Minh

  ID: G0510_46