• Thứ Hai, 31/10/2005 15:05 (GMT+7)

  Chân dung những nhà vô địch

  Giải World Cyber Games 2005 (WCG) tại Việt Nam, đã kết thúc tốt đẹp vào ngày 24 và 25/09 tại nhà thi đấu Phan Đình Phùng, TP. HCM. Giải lần này gồm 3 game: FIFA 2005, StarCraft (SC) và WarCraft (WC) để chọn ra 6 game thủ xuất sắc nhất. Những nhà vô địch sẽ tham dự cuộc thi chung kết Thế Giới WCG 2005 sẽ được tổ chức tại Suntec City của Singapore từ 16/11 đến 20/11 với khoảng 70 đội tuyển quốc gia.
      DANH SÁCH NHÀ VÔ ĐỊCH    
    Starcraft Brood War  
    Nhất: Lý Trần Tiến (Hà Nội)  
    Nhì:   Lê Nguyễn Thế Đạt (TP HCM)  
    Warcraft 3  
    Nhất: Đặng Bình An (TP HCM)  
    Nhì:   Lê Quốc Dũng (Hà Nội)  
    FIFA 2005  
    Nhất: Tạ Nam Anh (Hà Nội)  
    Nhì:   Trần Thanh Vy (TP HCM)  

  Giải World Cyber Games 2005 (WCG) tại Việt Nam, đã kết thúc tốt đẹp vào ngày 24 và 25/09 tại nhà thi đấu Phan Đình Phùng, TP. HCM. Giải lần này gồm 3 game: FIFA 2005, StarCraft (SC) và WarCraft (WC) để chọn ra 6 game thủ xuất sắc nhất. Những nhà vô địch sẽ tham dự cuộc thi chung kết Thế Giới WCG 2005 sẽ được tổ chức tại Suntec City của Singapore từ 16/11 đến 20/11 với khoảng 70 đội tuyển quốc gia. Mời các bạn làm quen và tâm tình cùng những người chiến thắng về trình độ của các game thủ trong giải năm nay, chiến thuật thi đấu, những thách thức phải vượt qua...

  Chân thành cám ơn các bạn đã chia sẻ với Thế Giới Game những ý kiến quý báu. Chúc các bạn thi đấu vòng chung kết tại Singapore đạt kết quả cao nhất.

  Đặng Bình An: 22 tuổi, Việt kiều Mỹ, ngay từ lần tham gia giải đã đoạt chức vô địch trò WarCraft 3. An nói “Chơi game có mục đích sẽ không phí thời gian và tiền bạc; đồng thời cố gắng hoàn thành tốt cả những mặt khác trong cuộc sống để cuộc chơi thoải mái hơn. Bạn cũng có thể kết hợp học tiếng Anh khi chơi và chú ý giữ gìn sức khỏe”.

  An cho rằng trình độ game thủ đáng chú ý nhất là của Hàn Quốc (HQ), Trung Quốc và 1 số nước châu Âu như: Hà Lan, Đan Mạch. Điều đáng ngạc nhiên tại giải năm nay là các game thủ số 1 thế giới hiện nay, SpiritMoon và A Quan w3 2004 Zacard là người HQ đều không được đại diện cho HQ. Có nghĩa là sẽ có rất nhiều bất ngờ trong giải năm nay. Tuy lần đầu tham gia nhưng mục tiêu của An là vô địch trò WC 3. Đa số sử dụng quân Night Elf, kế đến là Orc.


  Lý Trần Tiến:
  21 tuổi, tuy trò StarCraft mới lần đầu được đưa vào thi đấu tại WCG Việt Nam nhưng Tiến tỏ ra là người đam mê trò này từ rất lâu và đã vượt qua rất nhiều đối thủ để giành chức vô địch, hiện Tiến đang sống ở Hà Nội. Tiến tỏ ra rất tự tin về kinh nghiệm và kỹ thuật của mình khi nói “Con đường đến với chức vô địch của em không gặp trở ngại nào lớn cả. Tiến mong muốn các game thủ Việt Nam ngày càng chơi giỏi và lưu ý giữ gìn sức khoẻ, làm tốt các việc khác và chỉ nên chơi game khi thật rảnh rỗi.


  Tạ Nam Anh:
  17 tuổi, sống tại Hà Nội, đã từng tham gia các giải WCG trước đây và rất nhiều kinh nghiệm thi đấu nên không có gì đáng ngạc nhiên khi bạn đoạt ngôi quán quân trò FIFA năm nay. Nam Anh nói: “Những bạn chưa có cơ hội thử sức tại WCG hãy tin tưởng rằng cơ hội dành cho các bạn vẫn còn rất nhiều và tôi tin sẽ có nhiều người đạt thành tích hơn tôi”.
  Nam Anh cũng nhấn mạnh game nói chung và FIFA nói riêng, cũng là một môn thể thao, nếu bạn đam mê và nghiêm túc, bạn sẽ thành công.


  Trần Thanh Vy: 23 tuổi, là game thủ của Tp HCM, Thanh Vy tỏ ra khá tiếc nuối về việc mình đã mất tinh thần khi thi đấu. Điều Thanh Vy mong muốn là giải năm sau sẽ có thêm nhiều trò chơi được đưa vào thi đấu tại Việt Nam, nếu đầy đủ các trò như ban tổ chức giải đưa ra là tốt nhất. Gửi lời chúc các bạn đọc của báo Thế Giới Game có nhiều niềm vui với game sau những giờ học tập căng thẳng; chúc cộng đồng game thủ Việt Nam ngày càng chuyên nghiệp và đạt được nhiều thành công trong tương lai.


  Lê Nguyễn Thế Đạt: 18 tuổi, sống tại Tp.HCM. Đạt mong muốn clan Dream VN của mình được gặp gỡ, giao lưu với tất cả game thủ VN.
  Theo Đạt, trình độ game thủ SC thế giới ngày càng cao, đặc biệt là Hàn Quốc. Chiến thuật chơi thay đổi liên tục nhưng đa phần tập trung phát triển kinh tế trong 7-8 phút đầu tiên để sau đó chiếm lợi thế toàn cục trận đấu. Không như WC3 hay các game chiến thuật khác, ba chủng tộc trong SC là ngang bằng nhau. Đối với Đạt, việc quan trọng nhất để chuẩn bị cho vòng chung kết chỉ là vấn đề tâm lý thi đấu. Đạt cũng thành thật đánh giá về trình độ game thủ Việt Nam so với thế giới đang nằm ở mức trung bình và sẽ cố gắng hết sức để lọt sâu hơn vào trong giải.


  Lê Quốc Dũng: Sống tại Hà Nội, từng tham gia các giải trước đây nên được coi là hạt giống số 1. Dũng cho rằng trình độ game thủ WC 3 tại Việt Nam có nhiều tiến bộ và xuất hiện một số game thủ trẻ triển vọng. Trong khi thế mạnh của đoàn Hà Nội là Race (chủng tộc) Night Elf và Orc, thì thế mạnh của đoàn TPHCM vẫn là Race Undead. WC 3 là một game chiến thuật, do đó chiến thuật thi đấu rất phong phú, tuỳ từng đối thủ mà mình sẽ đưa ra các chiến thuật hợp lý để đánh bại họ. Những chiến thuật như vậy có thể học hỏi qua các trận đấu trên Battle.Net. Nếu may mắn đội Việt Nam có thể vượt qua vòng 2 hay vòng 3 và hi vọng đạt được thành tích cao hơn.

  Mai Bách Tùng.

  ID: G0511_47