• Thứ Hai, 31/10/2005 15:02 (GMT+7)

  Ngày hội giáo dục và giải trí trực tuyến

  Từ 26 đến 27/10/2005, tại Thế giới CNTT Hà Nội, 185 Giảng Võ sẽ diễn ra sự kiện Ngày hội giáo dục và giải trí trực tuyến do Trung tâm Giao dịch CNTT Hà Nội phối hợp với nhà tài trợ chính INTEL và các nhà đồng tài trợ FPT Telecom, LG, Phúc Anh, EMG, Hanoi Aptech, Hanoi Tech, RMIT tổ chức...

  Từ 26 đến 27/10/2005, tại Thế Giới CNTT Hà Nội (185 Giảng Võ) sẽ diễn ra sự kiện “Ngày hội giáo dục và giải trí trực tuyến” do Trung Tâm Giao Dịch CNTT Hà Nội phối hợp với nhà tài trợ chính INTEL và các nhà đồng tài trợ FPT Telecom, LG, Phúc Anh, EMG, Hanoi Aptech, Hanoi Tech, RMIT tổ chức, với sự tham gia của nhiều trung tâm, trường đào tạo về CNTT có uy tín ở Việt Nam.

  Theo ban tổ chức, mục đích của việc tổ chức sự kiện này nhằm tạo diễn đàn, sân chơi bổ ích, lành mạnh cho thanh thiếu niên thông qua các hoạt động có nội dung giáo dục như các cuộc thi trắc nghiệm nhanh trên máy tính (IQ & English Tests) kiến thức về tin học, ngoại ngữ, đố vui. Qua đó, từng bước tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên tiếp cận và làm chủ công nghệ thông tin; nhanh chóng nâng cao trình độ, năng lực CNTT của sinh viên Việt Nam phù hợp với đòi hỏi của thực tiễn và công việc sau này. Đồng thời ban tổ chức mong muốn gửi thông điệp tới các bạn trẻ về nhận thức và nâng cao hiểu biết về việc thực hiện quyền sở hữu trí tuệ mà Việt Nam đã ký kết và tham gia trong Công ước Berne năm 2004.

  Để phục vụ nhu cầu học tập và vui chơi, giải trí của các em, ban tổ chức lắp đặt 50 máy tính tốc độ cao, nối mạng ADSL, màn hình LCD tại tầng 2 của Thế Giới CNTT Hà Nội (Hanoi IT World) với diện tích 350m2. Tại đây, các em có thể truy cập Internet miễn phí phục vụ cho việc học tập, tìm kiếm thông tin hoặc thư giãn bằng những trò chơi giải trí trực tuyến có bản quyền, đang thịnh hành trong giới trẻ hiện nay như game MU Việt Nam – Xứng Danh Anh Hùng và PTV – Giành Lại Miền Đất Hứa.

  Tham dự vào sự kiện này, các bạn học sinh, sinh viên có nhiều điều kiện, thời gian tìm hiểu sâu hơn những nội dung thông tin về các chương trình học, tiêu chí xét duyệt hồ sơ của thí sinh, thời gian thi cử trong năm, những quy định, ưu đãi về việc lấy học bổng của các trường, trung tâm đào tạo và các lĩnh vực liên quan của các trung tâm, cơ sở đào tạo có uy tín trong giới CNTT ở Việt Nam như: Trung Tâm Đào Tạo Lập Trình Viên Hà Nội APTECH, Trường Đại Học Quốc Tế RMIT tại Việt Nam, Trung Tâm Đào Tạo Hanoi Tech (Michigan), Trung tâm đào tạo EMG. Các em có điều kiện tiếp cận, trao đổi với các nhà giáo dục, chuyên gia CNTT về kinh nghiệm, tố chất và yêu cầu cơ bản cần phải có đối với một lập trình viên quốc tế; kỹ năng, quy trình làm việc của các công ty CNTT.

  Ban tổ chức phối hợp với các công ty, các nhà tài trợ sẽ dành những phần quà tặng, học bổng có giá trị, hấp dẫn cho các bạn xứng đáng và đạt tiêu chuẩn theo quy định đề ra thông qua những nội dung, những hoạt động diễn ra trong suốt quá trình tổ chức sự kiện.

  Tiến Quang

  ID: G0511_48