• Thứ Bảy, 08/10/2005 08:25 (GMT+7)

  JBoss và Microsoft hợp tác

  Mới đây, hãng phần mềm nguồn mở JBoss và tập đoàn Microsoft tuyên bố sẽ khai thác khả năng hoạt động tương hỗ giữa hệ thống phần mềm trung gian cho doanh nghiệp của JBoss (JEMS) và hệ thống máy chủ Microsoft Windows.

  Mặc dù đang là đối thủ cạnh tranh (qua việc cung cấp hai ngôn ngữ lập trình khác nhau là Java và Microsoft.Net), Microsoft và JBoss vẫn sẽ hợp tác để tăng cường khả năng hoạt động tương hỗ và tạo thuận lợi tối ưu cho khách hàng sử dụng sản phẩm JBoss trên hệ điều hành máy chủ Windows. Điều này đồng nghĩa với việc khách hàng của cả hai công ty sẽ được hưởng những chức năng đa dạng hơn và tích hợp tốt hơn, dẫn đến chi phí sở hữu thấp hơn.

  Cam kết công nghệ giữa hai công ty dự kiến sẽ bao gồm hỗ trợ về mặt kỹ thuật và định hướng kiến trúc ở những điểm sau:

  - Microsoft Active Directory®: Tích hợp giải pháp quản lý đăng nhập và định dạng thống nhất
  - Khả năng hoạt động tương hỗ sử dụng WS-* cấu trúc dịch vụ mạng.
  - Công cụ quản trị tích hợp cho các hệ điều hành Microsoft.  
  - SQL ServerTM: Khả năng hoạt động tối ưu cho người sử dụng Hibernate, công nghệ ánh xạ quan hệ, và Enterprise JavaBeans 3.0

  Ông Bill Hilf, giám đốc chiến lược công nghệ nền cuả Microsoft cho biết “JBoss đang trên đà phát triển nhanh chóng và là một động lực cho sự hợp nhất không gian Java. Chính vì vậy, hợp tác với họ để hỗ trợ lẫn nhau và tối ưu hoá hệ thống máy chủ Windows là hoàn toàn hợp lý”.

  Jboss hiện đang khá phố biến trong cộng đồng Java ở Việt Nam. Tuyên bố này cho thấy Microsoft đã tiếp cận và có những đóng góp tích cực cho cộng đồng phát triển Java, tạo một hướng tiếp cận khả trong đó hai bên cùng có lợi.

  D.S (Tin từ Microsoft Vietnam) 

  ID: O0510_1