• Thứ Năm, 13/10/2005 17:08 (GMT+7)

  Logitech MX610: chuột biết kiểm tra email

  “Chú” chuột không dây này của Logitech báo cho bạn biết khi có thư điện tử hay tin nhắn mới.

  Nếu bạn đang lo sẽ để lỡ một bức thư điện tử hay một tin nhắn (message) quan trọng, Logitech đã có một giải pháp để giải phóng bạn- chuột không dây.

  Công ty đã chuyển loại chuột

  MX610 Laser Cordless Mouse
  sắp tới của họ thành một dạng như máy nhắn tin. Nó báo hiệu có thư điện tử tới bằng ánh sáng màu xanh còn có tin nhắn tới bằng ánh sáng màu cam. Chiếu sáng mắt chuột sẽ làm cửa sổ của message phù hợp hiện lên trên màn hình PC - dù bạn vẫn có thể quay lại bàn và đọc nó. Chuột có 10 nút bấm và được thiết kế cho người thuận tay phải.

  Logitech cho biết, chuột làm việc tốt khi cách xa PC dưới 10 mét, vì vậy nó vẫn có thể báo cho bạn biết có message tới khi bạn mang theo nó sang phòng bên cạnh (dù ở đó bạn vẫn có thể nghe thấy tiếng nhạc của PC báo có message mới).

  Chức nãng e-mail
  Driver phần mềm cài đặt trên PC sẽ phát hiện ra có thư mới đến hộp thư Outlook hoặc tin nhắn mới trên Windows Messenger/MSN Messenger/Yahoo Instant Messenger để đặt màu ánh sáng cho phù hợp. Bạn cũng có thể đặt thiết lập cho chuột để nó báo cho bạn khi các message đến từ những người đặc biệt. Có giá bán lẻ khoảng 60 USD, loại chuột này sẽ có mặt trên thị trường Mỹ và châu Âu vào tháng 10/2005..

  Không cần dây dẫn

  Logitec nói, chuột liên lạc với PC thông qua kết nối vô tuyến tần số 2,4-GHz (cùng giải tần với Bluetooth và Wi-Fi). Nếu tín hiệu giữa chuột và bộ tương hợp (nối với PC qua cổng USB) bị nghẽn thì cả chuột và bộ tương hợp sẽ cùng chuyển kênh cho tới khi nào chúng tìm thấy nhau mới thôi.

  Chuột không dây phải chạy bằng pin. Đề phòng chuột “chết” khi hết pin, MX610 Laser Cordless Mouse sẽ phát tín hiệu cảnh báo bằng ánh sáng đỏ khi pin chỉ còn 10% năng lượng.


  Bạch Đình Vinh (IDG News Services, 06/09/2005)

  ID: O0510_1