• Thứ Năm, 13/10/2005 17:08 (GMT+7)

  Phần mềm diệt virus mới của McAfee

  Phần mềm Internet Security Suite 2006 bảo vệ người dùng chống lại virus, phần mềm gián điệp (spyware), phần mềm quảng cáo (adware), các mưu đồ tấn công lừa đảo (phishing scam),…

  Hôm 8/9/2005 McAfee cho biết, bộ phần mềm Internet Security Suite 2006 (có thể bảo vệ người dùng chống lại virus, các phần mềm gián điệp, phần mềm quảng cáo, những mưu đồ tấn công lừa đảo,…)  đã bắt đầu có thể tải về từ Website http://www.mcafee.com với giá 70 USD.

  Bộ phần mềm này sẽ được đóng hộp và giao cho các nhà bán lẻ vào tháng 10/2005 cũng với giá 70 USD. Nếu mua gói phần mềm với giấy phép cài đặt cho 3 người dùng thì giá sẽ là 130 USD. Người mua có thể chọn một số tùy chọn lúc mua.

  Đặc điểm của bộ phần mềm Internet Security Suite 2006

  • Tự động phát hiện virus, spyware, trojan, phần mềm ăn trộm thông tin nhập vào qua bàn phím (dialer). Sau đó nó sẽ cô lập và xóa đi các virus cũng như spyware, trojan, dialer đã biết do đó chúng sẽ không thể phá hoại PC của bạn được.

  • Có plug-in AntiPhishing của McAfee cho trình duyệt, giúp trình duyệt có thể xác định và cô lập các Website phishing đã biết hoặc có khả năng sẽ thực hiện mưu đồ lừa đảo. Trong khi một số phần mềm khác chỉ chú trọng đến việc cô lập các e-mail phishing thì phần mềm của McAfee sẽ cảnh báo người dùng khi họ đến thăm các Website phishing đã biết (hoặc nghi ngờ là Website phishing). Nó chống lại các e-mail phishing trước khi chúng tới hộp thư của người dùng nhờ sử dụng các bộ lọc chống spam được phát triển riêng cho mục đích anti-phishing.

  • Ngăn các trang pop-up của adware cũng như các phần mềm có thể hướng người dùng tới các trang Web lừa đảo.

  • Cảnh báo người dùng khi truyền các thông tin cá nhân đi.

  • Tự động cập nhật hàng ngày (tải về và cài đặt bản cập nhật ở chế độ background) giúp PC tránh được những virus, spyware,… mới phát hiện

  Bạch Đình Vinh (IDG News Services, 8/9/2005)

  ID: O0510_1