• Thứ Ba, 11/10/2005 21:52 (GMT+7)

  Hai mẫu máy VAIO X mới của Sony

  VAIO X Living mang các tính năng của máy tính PC, VAIO X Video Station có tám bộ dò kênh và bốn ổ đĩa cứng

  Sony đã cập nhật dòng sản phẩm "TiVo-on-steroids" với hai model máy VAIO X có thể ghi video đa kênh. Đầu tháng 10/2005, công ty lần đầu giới thiệu hai model này tại triển lãm Ceatec Japan 2005. Hai máy này có nhiều chức năng khác biệt nhưng đều dựa trên mẫu VAIO X đầu tiên, đã được giới thiệu tại Ceatec năm ngoái, cho phép ghi lại đồng thời (nhiều nhất) bảy kênh truyền hình, dung lượng lưu trữ là 1TB (1TB = 1024 GB), với đầy đủ chức năng của một máy tính chạy Windows XP.

  Các đặc điểm của sản phẩm

  VAIO X Living VGX-XL70S
  VAIO X Living (kí hiệu model là VGX-XL70S), thiết kế máy tính cho phòng khách, kết hợp chức năng của một máy tính cá nhân chạy hệ điều hành Windows XP và tính năng ghi video. Vì có các bộ dò tín hiệu tương tự và số (analog and digital tuners) nên máy có thể ghi lại đồng thời hai kênh. Người dùng cũng có thể chọn mua máy có gắn một hay hai ổ cứng dung lượng 500 GB. VGX-XL70S còn có bộ điều khiển từ xa và bàn phím không dây. Đây là một trong những thiết bị đầu tiên được liên minh Digital Living Room Network Alliance chứng nhận là có khả năng kết nối và trao đổi nội dung với các thiết bị khác.

  VAIO X Video Station VGX-XV80S
  VAIO X Video Station (tên model là VGX-XV80S) không có sẵn chức năng của máy tính, có thể ghi video tốt hơn loại VGX-XL70S. Người dùng có thể điều khiển được VGX-XV80S từ một chiếc máy tính khác (có kết nối mạng) đặt trong gia đình. Máy có tám bộ dò TV tín hiệu tương tự, có thể gắn bốn ổ đĩa cứng (đạt dung lượng ấn tượng 2 TB, cho phép ghi lại video trong ba tuần liền) và có thể ghi lại đồng thời tám kênh khác nhau.

  Giá rẻ hơn

  Khả năng ghi lại đồng thời của dòng máy VAIO X cho phép người dùng không còn phải băn khoăn thiết lập thời gian để “bắt” một chương trình cụ thể. Vì máy có thể ghi được nhiều kênh cùng lúc.

  Model VAIO X đưa ra năm ngoái có giá 4554 USD. Năm nay, giá đã giảm khá nhiều. Loại VAIO X Living giá khoảng 1600 USD còn loại VAIO X Video Station là khoảng 1300 USD. Loại VAIO X sắp ra đời VGX-XV40S có thể ghi đồng thời bốn kênh sẽ có giá khoảng 1800 USD. Tất cả các giá trên đã gồm một ổ cứng 500 GB trong máy.

  Sony chưa có kế hoạch bán những loại máy trên ra ngoài thị trường Nhật Bản. Định dạng dữ liệu và các tính năng hỗ trợ đặc thù khác của dòng máy này hiện không cho phép VAIO X chạy tốt bên ngoài thị trường Nhật Bản.

  Bạch Đình Vinh (IDG News Service, 5/10/2005)

  ID: O0510_1