• Thứ Ba, 18/10/2005 16:26 (GMT+7)

  Intel hợp tác triển khai WIMAX tại Đài Loan

  Ngày 17/10/2005, Bộ Kinh Tế Đài Loan và tập đoàn Intel đã ký một bản ghi nhớ hợp tác nhằm thúc đẩy nhận thức và triển khai công nghệ WiMAX tại nước này.


  Theo nội dung trong bản ghi nhớ, Bộ Kinh Tế Đài Loan sẽ làm việc với các cơ quan của chính phủ có liên quan nhằm thiết lập các quy định về việc phân bổ tần số, hỗ trợ cũng như cung cấp tài nguyên để triển khai các chương trình thử nghiệm WiMAX. Bộ Kinh Tế Đài Loan cũng sẽ tạo điều kiện thuận lợi để ngành công nghiệp Đài Loan có thể cung cấp các giải pháp sử dụng công nghệ WiMAX hiệu quả về chi phí cho thị trường toàn cầu.
  Về phía Intel, hãng này sẽ cung cấp tài liệu kỹ thuật giúp triển khai WiMAX tại Đài Loan, chia sẻ các kinh nghiệm về các chương trình thử nghiệm WiMAX đã được triển khai tại một số khu vực khác trên thế giới, và hợp tác với ngành công nghiệp trong nước của Đài Loan nhằm giúp phát triển và triển khai các giải pháp WiMAX.

  Ông Sean Maloney, phó chủ tịch điều hành kiêm tổng giám đốc Nhóm Di động của Intel cho biết: “Cơ sở hạ tầng băng thông rộng mạnh mẽ và một ngành công nghiệp được tổ chức tốt của Đài Loan sẽ là một nền tảng vững chắc cho việc triển khai WiMAX tại nước này. Intel đã làm việc chặt chẽ với nhiều chính phủ và công ty trên toàn thế giới để thúc đẩy các công nghệ và khả năng tương thích không dây băng thông rộng trên toàn cầu. Việc hợp tác với Bộ Kinh Tế Đài Loan một lần nữa chứng tỏ rằng công nghệ WiMAX rất thực tiễn và đang được chấp nhận rộng rãi. Cộng đồng người dân Đài Loan cuối cùng sẽ được hưởng lợi từ khả năng di động không giới hạn mà công nghệ WIMAX đem lại.”

  Hồng Vy

  (theo Intel Việt Nam)

  ID: O0510_1