• Thứ Ba, 25/10/2005 17:09 (GMT+7)

  Ipevo bán ra điện thoại VoIP

  Công ty Ipevo của Đài Loan tung ra hai model điện thoại VoIP mới nhắm vào người sử dụng dịch vụ Skype ở Mỹ

  Nhà sản xuất mới nổi Ipevo của Đài Loan (có văn phòng ở San Jose, California) đã bắt đầu bán ra hai model điện thoại cầm tay dùng với phần mềm gọi điện thoại Internet của Skype (dịch vụ VoIP được nhiều người biết đến). Hai model này sẽ có giá bằng phân nửa sản phẩm của những đối thủ cạnh tranh.

  Ipevo hi vọng, nhờ giá rẻ cùng với sự kiện eBay mua Skype Technologies mà người dùng ở Mỹ sẽ tăng sự chú ý tới sản phẩm của họ.

  Ipevo mới được thành lập hồi tháng 10/2005 nên chưa có khách hàng tại Mỹ. Công ty cũng chỉ bán các sản phẩm của mình ra qua website http://www.ipevo.com, do đó họ cần làm việc với Skype (có thể cả với eBay nữa) để người dùng Skype ở Mỹ biết về Ipevo cũng như sản phẩm của công ty.

  Ipevo đã rất thành công ở Đài Loan. Hiện tại địa chỉ web trên họ đang bán ra hai model điện thoại cầm tay có cổng USB cho người dùng ở Mỹ là Free-1 (giá 29,99 USD/chiếc hoặc 54,99 USD/một đôi) và Touch-1 (giá 15,99 USD/chiếc hoặc 29,99 USD/một đôi).

  Free-1 bán rất chạy ở Đài Loan ngay từ những lô hàng đầu tiên. Nó được thiết kế để dễ dàng gọi điện thoại Internet. Người dùng cắm Free-1 vào cổng USB của máy tính (để bàn hoặc xách tay) rồi nhấn một nút trên điện thoại thì phần mềm Skype hiện ra, sẵn sàng cho cuộc gọi từ PC tới PC qua Internet. Với dịch vụ SkypeOut, người dùng chỉ cần nhấn phím “+” lớn là đã có thể gọi tới các máy điện thoại khác.

  Các sản phẩm tương đương được bán ra tại web site của Skype. Loại CyberPhone K có giá 59,99 USD, còn loại Simply Phone thì có giá 66 USD.

  Ipevo thành công ở Đài Loan là nhờ công ty mẹ PCHome Online. PCHome vận hành một cổng thông tin web phổ biến nhất Đài Loan. Họ cộng tác cùng Skype đưa ra một phiên bản phần mềm Skype bằng tiếng Hoa trên web site của mình. Do phần mềm Skype và cả dịch vụ gọi VoIP từ PC tới PC đều miễn phí nên phiên bản phần mềm Skype bằng tiếng Hoa được tải về rất nhiều và hiện có khoảng 200.000 khách hàng Đài Loan sử dụng dịch vụ Skype.

  Một số công ty lớn như Siemens AG và Cisco Systems cũng sản xuất các phụ kiện cho Skype và các phần mềm VoIP khác.


  Bạch Đình Vinh (IDG News Service, 24/10/2005)

   

       

  ID: O0510_1