• Thứ Năm, 27/10/2005 10:01 (GMT+7)

  SAP cập nhật bộ phần mềm Busines One

  Bộ phần mềm nhắm cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ này có giao diện tùy biến được, và có nhiều tính năng trực giác hơn

  Hôm 24/10/2005 SAP đã tung ra phiên bản mới của bộ phần mềm Business One. Phiên bản mới này có nhiều tính năng được thay đổi theo phản hồi từ các khách hàng là doanh nghiệp nhỏ.

  Bộ phần mềm Business One lần này gồm nhiều phiên bản mới của các ứng dụng quản lí doanh nghiệp cho phép cài đặt nhanh hơn và có nhiều tính năng trực giác hơn. Bộ phần mềm giờ đây có giao diện tùy biến được, cho phép người dùng lọc thông tin, các chú giải công cụ đã được thêm vào để  dễ sử dụng hơn. Nhiều cải tiến cũng đã được thực hiện để người dùng làm việc với phần đính kèm và truy cập trợ giúp trực tuyến. Một chức năng mới khác là Copy Express, cho phép tùy biến các thiết lập về báo cáo, truy vấn, cấu hình người dùng của để có thể sao chép từ chỗ này đến chỗ khác. Sử dụng chức năng Copy Express sẽ làm giảm số lần cài đặt cũng như giảm các lỗi triển khai tại địa điểm của khách hàng.

  Business One gồm các ứng dụng tính toán doanh thu, tài chính, nhập hàng, kiểm kê, và sản xuất hàng hóa. Bộ phần mềm này được nhắm cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ có từ 10 tới 100 nhân viên. SAP khẳng định được vị trí hàng đầu của mình trong thị trường phần mềm cho doanh nghiệp vừa và nhỏ nhưng đa phần khách hàng của SAP là các doanh nghiệp cỡ vừa.

  Cách đây khoảng một năm, bộ sản phẩm quản lí nguồn lực xí nghiệp mySAP All-in-one (ERP) cũng có nhiều khách hàng như bộ Business One bây giờ. Sau một năm, số lượng khách hàng của mySAP All-in-one hầu như vẫn không thay đổi vì SAP vấp phải nhiều sự cạnh tranh, đặc biệt là từ công ty Sage Software.

  SAP đã tích hợp chức năng XL Reporter sâu hơn vào bộ Business One. Bộ phần mềm này cũng hỗ trợ đa ngôn ngữ (hiện tại là 20, sắp tới sẽ tăng lên 23). Một từ điển được nhúng trong Business One và có thể dịch được những lời nhận xét và các tài liệu. Business One có 37 phiên bản cho riêng từng quốc gia.

  Nhiều doanh nghiệp đã được dùng thử và đánh giá Business One. SAP sẽ tung bộ phần mềm này ra rộng hơn vào cuối tháng 10/2005. Những khách hàng nào có thỏa thuận bảo trì phần mềm sẽ không phải trả tiền. Giá mua mới là 3.750 USD.


  Bạch Đình Vinh (IDG News Service, 24/10/2005)

  ID: O0510_1