• Thứ Ba, 08/11/2005 16:09 (GMT+7)

    MessageLabs mua Omnipod

    Ngày 1/11/2005 công ty MessageLabs cho biết đã kí thỏa thuận mua lại Omnipod – công ty chuyên khai thác các dịch vụ nhắn tin (instant message – IM) an toàn trên mạng Internet.

        Phần mềm Instant Message của Omnipod
    MessageLabs là công ty chuyên về bảo mật e-mail, chống thư rác, chống virus, và các dịch vụ lọc web. Vụ mua bán này sẽ cho phép công ty đẩy nhanh tốc độ thâm nhập vào thị trường IM và cung cấp một bộ công cụ quản lí e-mail, dịch vụ lọc web (web-filtering services).

    Các điều khoản chi tiết của vụ mua bán không được công bố và thỏa thuận còn phải đưa ra cho cổ đông phê chuẩn. MessageLabs và Omnipod đã là đối tác từ tháng 12/2003 khi họ đồng ý tiếp thị sản phẩm cho nhau.

    Omnipod thành lập năm 1999, có trụ sở tại New York (Mỹ), đưa ra các dịch vụ IM mã hóa và truyền file. Gần đây công ty mới đưa ra gói phần mềm Professional Online Desktop 3.5 cho phép tập trung hóa việc lưu trữ các file, tuyền tin nhắn SMS (short message service) tới các thiết bị di động và kiểm soát ai đã gửi tin nhắn IM.

    Trong khi nhân viên của các công ty đang dùng IM không chính thức, ngày càng nhiều công ty chính thức chấp nhận một hệ thống IM do nhận thấy hiệu quả mà IM đem lại. Những công ty đó có thể sẽ cần các dịch vụ IM có tính năng giúp họ tuân theo quy định của chính phủ và chính sách của riêng họ. Bức tranh về một thị trường dịch vụ (Internet) cho doanh nghiệp ngày càng trở nên rõ nét.

    MessageLabs sẽ đầu tư để phát triển thêm chương trình IM cho máy khách của Omnipod, không chỉ tính năng IM mà cả khả năng tích hợp dữ liệu với các trung tâm dữ liệu (data center) và hạ tầng dữ liệu nội bộ doanh nghiệp (back-end infrastructure).

    Quý II/2006, MessageLabs có kế hoạch tung ra dịch vụ IM dựa trên proxy. Dịch vụ này có khả năng quét lưu lượng IM dù tin nhắn ở trên mạng của riêng Omnipod hay trên mạng công cộng.

    Tổng thu nhập năm tài chính vừa rồi (kết thúc hôm 31/7/2005) của MessageLabs là 67 triệu USD. Đây là năm thứ 5 công ty có tốc độ phát triển trên 50%.

     

    Bạch Đình Vinh (IDG News Service, 2/11/2005)

    ID: O0511_1