• Thứ Ba, 08/11/2005 16:16 (GMT+7)

  “Văn phòng di động” trên xe Ford

  Thay vì phải lái xe đến sở làm, bạn có thể mang cả văn phòng vừa di chuyển, vừa làm việc trên chiếc Ford.

  Ngày nay có biết bao phương tiện để giảm bớt sự buồn tẻ khi lái xe: điện thoại di động để nói chuyện, máy BlackBerry để nhận e-mail, thiết bị định vị toàn cầu (GPS) để tìm đường đi, máy iPod để nghe nhạc, máy xem DVD cho lũ trẻ con ở băng ghế sau…

                  Xe Ford F-150

  Nhưng có lẽ đã đến lúc tất cả các thiết bị cùng tính năng trên "không hẹn mà cùng gặp nhau" và hợp thành một văn phòng di động toàn diện. Hãng xe hơi Ford cộng tác với các công ty Microsoft và Stargate Mobile giới thiệu các thiết bị phần cứng công nghệ di động tích hợp trong các xe tải nhẹ loại F-Series. Với những thiết bị này, Ford đã đưa cả văn phòng làm việc tới với chủ nhân của chiếc xe. Những xe hơi này được chính thức giới thiệu tại triển lãm SEMA ở Las Vegas (Mỹ).

                         Xe Ford F-650
  Các xe Ford “văn phòng di động” có một máy tính cầm tay (handheld) màn hình cảm ứng, có khả năng GPS, và dùng năng lượng do ắc-quy của xe cung cấp. Máy nhẹ, chịu được va chạm và sự khắc nghiệt của thời tiết, được thiết kế để thay cho chiếc PC trong văn phòng. Máy cũng có kết nối Internet không dây. Trong xe hơi còn có một chiếc bàn đặc biệt có thể đựng các thiết bị phụ trợ như máy ảnh số, máy in hay máy quét thẻ tín dụng.

  Loạt xe F-Series “văn phòng di động” sẽ được Ford tung ra thị trường trong năm 2006.


  Bạch Đình Vinh (theo Infoworld và Ford)

  ID: O0511_1