• Thứ Năm, 10/11/2005 08:56 (GMT+7)

  10 điểm truy cập không dây hàng đầu châu Á năm 2005

  Các điểm truy cập hotspot tốt không còn đơn thuần là các điểm truy cập thuận tiện nhất, mà còn mang lại cảm giác tận hưởng tốt nhất.

  Ngày 8/11/2005, quán cà phê The Peak của công ty cà phê Thái Bình Dương tại Hồng Kông đã được chọn là điểm truy cập không dây hotspot được ưa thích nhất tại châu Á trong cuộc bình chọn do tập đoàn Intel tiến hành với 1.996 lượt bình chọn từ hơn 20 quốc gia. Xếp thứ 2 là quán cà phê của công ty cà phê Starbucks tại bến cảng Circular (Sydney, Australia), nằm ngay sát nhà hát Opera nổi tiếng thế giới. Trung Tâm Hội Nghị Suntec City tại Singapore xếp thứ 3.

  Các điểm tiếp theo là sân bay quốc tế Changi (Singapore), sân bay quốc tế Bắc Kinh (Bắc Kinh, Trung Quốc), khu Tân Thiên Địa (Thượng Hải, Trung Quốc), Vạn Lý Trường Thành (Bắc Kinh, Trung Quốc), Trung Tâm Hải Dương của công ty cà phê Starbucks (Hồng Kông), Bảo Tàng Lịch Sử Quốc Gia Đài Bắc (Đài Loan), đảo Jeju (Hàn Quốc).
    
  10 điểm trên được khách du lịch và doanh nhân – những người bình chọn – xem là có phong cảnh đẹp nhất, thuận tiện nhất và ít ai ngờ tới nhất để tận hưởng khả năng di động không dây trong số 36 điểm truy cập được đề cử từ các quốc gia và lãnh thổ trong khu vực.

  Ít ai ngờ ở những nơi như thế này lại có thể lướt net không dây
  Cuộc bình chọn cho thấy người sử dụng đang ngày càng thích mang chiếc máy tính xách tay của mình ra ngoài văn phòng và nhà riêng để tới những điểm truy cập họ ưa thích. Bà Stephanie Hallford, giám đốc quản lý lĩnh vực di động và y tế số của Intel châu Á – Thái Bình Dương, phát biểu: “Kết nối không dây không còn đơn thuần là nhu cầu của các doanh nhân ở châu Á mà đã trở thành một phong cách sống hoàn toàn mới. Các điểm hotspot nêu trên, với sự thuận tiện và phong cảnh tuyệt đẹp cũng như sự tiện nghi, đã thu hút một thế hệ mới những người sử dụng máy tính xách tay kết nối không dây”.

  Ngoài 10 điểm trên, người bình chọn cũng bầu ra một số địa điểm ưa thích theo những tiêu chí riêng:
  - Địa điểm đẹp nhất và thời trang nhất: Kenting, Đài Loan.
  - Địa điểm tận hưởng cảm giác kết nối không dây thoải mái nhất: Bảo Tàng Lịch Sử Quốc Gia Đài Bắc (Đài Loan).
  - Điểm truy cập không dây có phong cảnh đẹp nhất và ít ai ngờ được phủ sóng không dây nhất: Vạn Lý Trường Thành (Bắc Kinh, Trung Quốc).
  Intel đã trao 5 phiếu du lịch trị giá 1.000 đôla Mỹ/phiếu cho những người có bình chọn đúng nhất so với kết quả của cuộc bình chọn. Thông tin chi tiết có tại www.intel.com/apac/hotspotsinasia.

  T.A (theo Intel)

  ID: O0511_1