• Thứ Năm, 10/11/2005 09:04 (GMT+7)

  Tablus và Palisade Systems cập nhật phần mềm bảo vệ dữ liệu nhạy cảm

  Hai công cụ Content Sentinel của công ty Tablus và PacketSure 4.2 của đối thủ cạnh tranh Palisade Systems có thể bảo vệ những dữ liệu nhạy cảm (sensitive data) khỏi bị những người trong và ngoài doanh nghiệp xâm phạm trái phép.

  Công ty Tablus Inc. có trụ sở tại California (Mỹ) chuyên sản xuất các công cụ kiểm tra nội dung (content monitoring tools). Đối thủ Palisade Systems Inc. có trụ sở tại Iowa (Mỹ). Cả hai công ty đều mới tung ra những phiên bản cập nhật cho sản phẩm của họ, với nhiều tính năng được thiết kế để cho phép doanh nghiệp kiểm soát các dữ liệu nhạy cảm (như thông tin có thể xác định nhân thân) tốt hơn.

  Công cụ Content Sentinel mới của Tablus được tung ra ngày 7/11/2005, cho phép các doanh nghiệp rà soát tất cả các máy chủ, máy tính để bàn, máy tính xách tay, thiết bị lưu trữ… (nói chung là các thiết bị phía client) để tìm ra dữ liệu nhạy cảm.

  Content Sentinel cho phép các nhà quản trị bắt buộc những hệ thống chứa dữ liệu nhạy cảm phải tuân theo chính sách của doanh nghiệp. Chẳng hạn, người quản trị có thể xóa thông tin nhạy cảm khỏi hệ thống máy khách hoặc cách ly thông tin nhờ việc ngăn không cho người dùng truy cập dữ liệu.

  Các tính năng mới xây dựng trên khả năng kiểm tra mạng (có từ những phiên bản Content Sentinel trước) khiến Content Sentinel trở thành một trong những công cụ đầu tiên của ngành công nghiệp CNTT cho phép theo dõi dữ liệu nhạy cảm, cả từ góc độ mạng lẫn góc độ người dùng.

  Công cụ mới nhất PacketSure 4.2 của Palisade được tung ra đầu tháng 11/2005, cho phép các doanh nghiệp xác định nguồn và tên người dùng chịu trách nhiệm về việc gửi dữ liệu nhạy cảm ra ngoài qua mạng. Nhiều thuật toán mới đã được thêm vào để làm tăng khả năng phát hiện khi một dữ liệu có cấu trúc (như thẻ tín dụng và số tài khoản) được gửi đi bằng một giao thức mạng không an toàn (như tin nhắn IM, mạng ngang hàng peer-to-peer, giao thức truyền file, và e-mail dựa trên web) của PacketSure.

  Ngoài Tablus và  Palisade Systems còn có hai công ty PortAuthority Technologies Inc. (California, Mỹ) và Vericept Corp. (Denver, Mỹ) cũng đưa ra những công cụ có mục đích tương tự.


  Bạch Đình Vinh (IDG News Service, 7/11/2005)

  ID: O0511_1