• Thứ Hai, 14/11/2005 08:09 (GMT+7)

  InfoVista nâng cấp VIS 2.0- phần mềm quản lí hiệu năng máy chủ

  Đầu tháng 11/2005 công ty InfoVista SA đã công bố bản nâng cấp cho phần mềm quản lí công suất máy chủ (server capacity management) VistaInsight for Servers 2.0 của họ. Công ty cho biết, giờ đây phần mềm này cung cấp cho các nhà quản lí CNTT một cái nhìn bao quát về hiệu năng và việc sử dụng máy chủ trong phạm vi toàn doanh nghiệp.

            Giao diện của VistaInsight for Servers 2.0

  VistaInsight for Servers (VIS) 2.0 đã được cải tiến đem lại cho các nhà quản lí CNTT một cái nhìn về việc tận dụng công suất máy chủ trong mạng của doanh nghiệp. Chẳng hạn,  phần mềm không chỉ cho thấy các ứng dụng đã sử dụng tài nguyên máy chủ ra sao mà còn có thể đo được hiệu năng của CPU, bộ nhớ và tính sẵn có (availability) của doanh nghiệp.

  Ông Jean-Marc Berthier, giám đốc  Đo Lường CNTT tại công ty Natexis Banques Populaires ở Paris (Pháp) cho biết, phần mềm của InfoVista đã giúp ông và các nhân viên cân bằng khối lượng công việc (server load) giữa các máy chủ hoạt động nhiều và các máy chủ hoạt động ít. Trước đây ông và đồng sự đã từng sử dụng khá nhiều công cụ khác nhưng với VIS 2.0, ông có thể “nhìn thấy được” ứng dụng nào đang sử dụng tài nguyên nào trên các máy chủ.

  VIS 2.0 được cài đặt trên một máy chủ và tự động phát hiện các máy chủ có trong hạ tầng mạng máy tính của doanh nghiệp để đo hiệu quả sử dụng (utilization) của chúng. Phần mềm cũng có thể nhóm các máy chủ theo các công nghệ chúng phục vụ (chẳng hạn như Oracle). VIS 2.0 cung cấp một thước đo cho hiệu năng và tính sẵn có của CPU, bộ nhớ và còn đo được thời gian hồi đáp của ứng dụng để nhà quản lí CNTT biết, liệu hạ tầng máy chủ của họ có đáp ứng được yêu cầu của công việc hay không. Trong tương lai InfoVista sẽ cải tiến VIS để phần mềm có thể cho các nhà quản lí CNTT cái nhìn bao quát về hiệu năng của các máy chủ trong toàn xí nghiệp và cho biết, liệu những máy chủ này còn hỗ trợ các ứng dụng và dịch vụ của doanh nghiệp hơn nữa không.

  Để kiểm soát hiệu quả sử dụng, VIS 2.0 có thể giúp các nhà quản lí CNTT chọn ra những máy chủ thích hợp để hợp nhất (consolidation) và ảo hóa (virtualization). Ông Berthier nói, còn quá sớm để nói về hiệu quả của sự đầu tư nhưng ông nhận thấy, VIS 2.0 giúp ông thực thi các ứng dụng mới nhanh hơn rất nhiều. Vì người quản trị hệ thống có thể nhìn ra tức thời, theo thời gian thực những tài nguyên ít được sử dụng và phân bổ những nguồn lực đó cho những người dùng cần đến chúng.

  InfoVista cho biết, VIS 2.0 có thể cạnh tranh với các sản phẩm tương tự của  BMC Software Inc., Hewlett-Packard Co., IBM, và Systar. Hiện VIS 2.0 đã có bán trên thị trường với giá khởi điểm từ 35.000 tới 40.000 USD (tùy vào hệ thống mạng của doanh nghiệp).

  Bạch Đình Vinh (Network World, 9/11/2005)

  ID: O0511_1