• Thứ Sáu, 18/11/2005 21:08 (GMT+7)

  Microsoft công bố bản beta của bộ phần mềm Office 12

  Đây là bản beta cho người thử nghiệm kĩ thuật. Bản beta cho quảng đại công chúng sẽ được phát hành vào mùa xuân năm 2006

  Tại hội thảo tổ chức ở London (Anh) hồi trung tuần tháng 11/2005, ông Eric Brown, giám đốc trung tâm tiếp thị cho bộ phận Information Worker EMEA của Microsoft cho biết bản beta này sẽ được công ty trao cho nhiều nhất là 10.000 khách hàng và đối tác. Những khách hàng khác nhau sẽ thực hiện các mức thử nghiệm và triển khai khác nhau. Bản beta cho quảng đại công chúng của bộ Office 12 sẽ được phát hành vào mùa xuân năm 2006

  Các tính năng mới

  Bộ Office 12 sẽ gồm các ứng dụng như Microsoft Word, Excel, PowerPoint, Outlook, Access, InfoPath, OneNote, Publisher, Project, và Visio.

  Ông Brown nói, Microsoft đã đầu tư khá nhiều vào giao diện người dùng và thay đổi nó một cách đáng kể. Công ty cũng đã chỉnh sửa hầu hết các công cụ quản lí nội dung doanh nghiệp (enterprise content management), quy trình luồng công việc (workflow processes) để cải thiện tính làm việc cộng tác.

  Ông Jeff Raikes, chủ tịch chi nhánh Doanh Nghiệp (Business Division) của Microsoft nói, Office 12 có rất nhiều ví dụ về cách làm việc “liền mạch” giữa ứng dụng và chức năng. Bộ phần mềm còn đơn giản hóa việc tạo và chia sẻ dữ liệu giữa các nhân viên thông qua máy chủ.

  Hôm 17/11/2005, tại Diễn Đàn CNTT (IT Forum) tổ chức ở Barcelona (Tây Ban Nha), ông Raikes đã giải thích nhiều tính năng mới của Office 12 mà một trong số đó được gọi là “calendar overlays” (người lãnh đạo có thể xem lịch cá nhân trong chương trình e-mail Outlook, sau đó thay (overlay) bằng lịch của tổ chức ở trên mạng).

  Outlook còn có thể phối hợp các thông tin có và không có cấu trúc như dùng Really Simple Syndication (RSS) đưa thông tin do nhân viên công ty cập nhật vào trong Outlook.

  Theo mặc định, các tài liệu tạo ra trong Office 12 sẽ sử dụng kuôn dạng XML (Extensible Markup Language), hỗ trợ hướng tới chuẩn cho các dịch vụ dựa vào web và chia sẻ thông tin.

  Thông tin giá cả của bộ Office 12 vẫn chưa có. Ông Brown nói, điều này sẽ được quyết định dựa vào phản hồi từ phía khách hàng


  Bạch Đình Vinh (IDG News Service, 17/11/2005)

  ID: O0511_1