• Thứ Hai, 21/11/2005 07:05 (GMT+7)

  Cisco Systems mua Scientific-Atlanta

  Hôm 18/11/2006, Cisco đã đồng ý mua lại Scientific-Atlanta với giá 6,9 tỉ USD. Hi vọng thỏa thuận này sẽ giúp Cisco bước chân vào thị trường thiết bị số gia đình (digital home)

  Thương vụ này sẽ giúp Cisco đưa ra một sản phẩm hội tụ 4 thành tố (mà công ty gọi là “quad play”) gồm: dữ liệu, hình ảnh video, tính di động, và tiếng nói Chủ tịch kiêm CEO John Chambers của Cisco nhận định, video đang nổi lên là một yếu tố quan trọng trong dịch vụ “quad play”. Video đảm bảo cho sự trung thành của khách hàng với nhà cung cấp dịch vụ.

  Cisco đã có các sản phẩm cho phép nhà cung cấp dịch vụ đưa ra 3 thành tố: dữ liệu, tính di động, và giọng nói. Scientific-Atlanta chuyên sản xuất hộp set-top cáp cung cấp hình ảnh video. Bằng việc tích hợp sản phẩm bộ định hướng (router) của nhóm Linksys của Cisco với hộp set-top của Scientific-Atlanta, Cisco sẽ có sản phẩm “quad play” duy nhất đưa ra thị trường. Ông Chambers nói, kiến trúc tích hợp này sẽ làm giảm độ phức tạp cho khách hàng.

  Các nhà theo dõi công nghiệp đồng ý với nhận định này. Một thiết bị duy nhất có các khả năng: truyền hình cáp, modem cáp, mạng LAN không dây, điện thoại VoIP (Voice over Internet Protocol), và có thể là cả truyền hình độ nét cao (HD- TV) sẽ rất đáng giá, ví dụ khách hàng có thể tải phim từ Internet về rồi xem ngay trên truyền hình của họ.

  Với sự ủng hộ của Cisco, Scientific-Atlanta sẽ có một vị thế tốt hơn để theo đuổi các cơ họi thay đổi thị trường cua mình. Ngày nay, cả công ty cáp và công ty điện thoại khi cung cấp dịch vụ đều muốn cung cấp cho ít nhà vận hành hơn nhưng lại có được nhiều giải pháp hơn.

  Cisco sẽ trả 43 USD tiền mặt cho mỗi cổ phiếu của Scientific-Atlanta. Cisco hi vọng vụ mua bán sẽ kết thúc trong quý III năm tài chính 2006. Thỏa thuận đã được ban giám đốc của cả hai công ty đồng ý. Scientific-Atlanta sẽ trở thành một bộ phận trong nhóm Bộ Định Hướng và Nhà Cung Cấp Dich Vụ của Cisco, sẽ hoạt động độc lập.

  Theo IDG News Service, 18/11/2005

   

   

  ID: O0511_1