• Thứ Năm, 24/11/2005 07:19 (GMT+7)

  AOL cập nhật phần mềm tin nhắn IM

  Phần mềm AIM Triton có các dịch vụ tán gẫu (chat) có hình ảnh và tiếng nói, đồng thời có trình quản lí e-mai (e-mail client)

  Hôm 22/11/2005 America Online (AOL) Inc.đã cập nhật phần mềm tin nhắn IM (instant messaging) AIM Triton của họ. Từ giờ dịch vụ IM của AOLđã có thêm một sổ địa chỉ trực tuyến, khả năng gửi các tin nhắn chỉ chứa văn bản (text-only message) trực tiếp tới ĐTDĐ. Với AIM Triton, người dùng có thể tán gẫu kèm hình ảnh và tiếng nói, quản lí e-mail. Người dùng đã có thể tải miễn phí phần mềm này về, và nó hoạt động tốt trên cả Windows XP lẫn Windows 2000. Bước đi này của AOL đã “đổ thêm dầu vào lửa” cho cuộc cạnh tranh giữa các nhà cung cấp dịch vụ IM gồm Google Inc., Microsoft Corp. and Yahoo Inc.

  Để trợ giúp người dùng quản lí những cách thức tán gẫu mới, AIM Triton nhóm tất cả các cuộc tán gẫu vào một cửa sổ đơn theo chiều dọc (liệt kê tên của những người bạn mà người dùng đang tán gẫu), còn chiều ngang là phương thức tán gẫu (IM, Talk, Actions). Trên cửa sổ này cũng có nhiều tab, mỗi khi người dùng muốn thay đổi chế độ tán gẫu/người cùng tán gẫu thì chỉ việc nhấn vào tab tương ứng.

  CSDL chứa địa chỉ liên lạc Buddy List của AIM có thể chứa 500 địa chỉ liên lạc và được liên kết tới sổ địa chỉ (lưu trên máy chủ của công ty Plaxo Inc.) chứa được nhiều nhất 5.000 địa chỉ. Sổ địa chỉ còn giúp những người bạn có thể giữ liên lạc ngoại tuyến (off-line) với nhau.

  Phần mềm cập nhật lần này còn có bản beta của dịch vụ tán gẫu kèm hình ảnh, dịch vụ gọi điện thoại từ PC tới PC, và dịch vụ VoIP hỗ trợ hội thảo qua điện thoại (conference calls) cho nhiều nhất là 20 người.

  Trong lần cập nhật này, AOL cho phép người dùng thực hiện nhiều công việc đơn giản hơn các phiên bản cũ rất nhiều (ví dụ, để chia sẻ file thì bạn chỉ cần nhấn-rê-thả file vào cửa sổ tán gẫu). Để tránh việc những kẻ chuyên gửi thư rác lợi dụng khả năng này, AOL đã tích hợp hệ thống lọc IM Catcher vào phần mềm để lọc những thông điệp do những người lạ gửi tới.


  IDG News Service, 22/11/2005

  ID: O0511_1