• Thứ Sáu, 25/11/2005 07:14 (GMT+7)

  Chương trình phân tích mạng của AirMagnet

  Phiên bản mới nhất của phần mềm phân tích mạng cục bộ không dây (Wireless LAN) Laptop Analyzer 6.0 (LA6) của công ty AirMagnet Inc. (có trụ sở tại Sunnyvile, California, Mỹ) cho phép quét từ xa qua bất kì mạng LAN hay kết nối Internet nào và có thể chạy trên MTXT gắn chip theo công nghệ Centrino mà không cần card Wi-Fi riêng.

  Phó chủ tịch phụ trách tiếp thị Rich Mironov của AirMagnet cho biết, LA6 là phần mềm mà các nhà quản trị mạng hay đi lưu động và các nhân viên kĩ thuật có thể cài lên MTXT để giám sát hoạt động trên mạng LAN của doanh nghiệp. Phần mềm còn có một số tính năng khác như phát hiện nhiễu sóng vô tuyến, nhận ra những mối đe dọa tới tính bảo mật. LA6 sử dụng phần cứng Wi-Fi cho máy khách trên MTXT trong chế độ chỉ-nghe (listen-only mode) để xem xét sự lưu chuyển trên mạng của các gói tin và thực hiên hơn 130 chẩn đoán (diagnostics).

  Những phiên bản phần mềm Laptop Analyzer trước đây chỉ chạy trên vài loại card Wi-Fi cho cho máy khách của một số nhà sản xuất thuộc bên thứ ba, nhưng LA6 có thể chạy trên chipset theo công nghệ Centrino. Điều này có nghĩa, nếu MTXT gắn chip theo công nghệ Centrino thì không cần mua thêm card Wi-Fi chỉ đề rà quét mạng nữa đồng thời có thêm một tính năng mới nữa. Tính năng này cho phép hai người dùng đồng thời sử dụng LA6 ở hai vị trí khác nhau có thể theo dõi kết quả của nhau theo thời gian thực từ bất cứ mạng LAN hay kết nối mạng diện rộng (WAN) nào..

  Khả năng bảo mật của LA6 cũng được cải thiện với việc hỗ trợ Payment Card Industry Data Security Standard (PCI DSS) – tập hợp các yêu cầu của Visa International Inc. và MasterCard International Inc. đặt ra để đảm bảo giữ bí mật thông tin về chủ nhân chiếc thẻ. LA6 cũng có thể rà quét nhưng mối đe dọa tới các yêu cầu bảo mật của hệ thống Health Insurance Portability and Accountability Act.

  LA6 còn có một số cải tiến khác như nhận cảnh báo an ninh qua e-mail, ĐTDĐ; liệt kê danh sách các thiết bị có trên mạng; hỗ trợ PC card theo chuẩn IEEE 802.11a (vốn chỉ được dùng ở Nhật)

  LA6 chạy trên Windows XP và Windows 2000. Giá mua mới là 3.495 USD/bản.

  IDG News Service, 22/11/2005

  ID: O0511_1