• Thứ Sáu, 25/11/2005 07:14 (GMT+7)

  Novell bổ nhiệm giám đốc công nghệ mới

  Tiến sĩ Jeffrey Jaffe, một “cựu binh” của hai công ty IBM và Lucent Technologies sẽ là giám đốc công nghệ (Chief Technology Officer – CTO), chịu trách nhiệm về đường hướng công nghệ của Novell Inc.

  Novell đã bổ nhiệm một “cựu binh” của IBM và gần đây là chủ tịch Bell Laboratories của công ty  Lucent Technologies làm CTO mới. Ông Jaffe sẽ thay thế Ron Hovsepian (mới thăng chức hồi cuối tháng 10/2005), dẫn dắt hướng phát triển công nghệ của Novell và sẽ lãnh đạo các đơn vị kinh doanh sản phẩm của công ty.

  Trong 20 năm công tác tại IBM, Jaffe đã giữ nhiều cương vị quan trọng như phó chủ tịch nhóm phần mềm và các hệ thống, phó chủ tịch công ty phụ trách công nghệ. Năm 2000, ông ra nhập công ty Lucent và gần đây là chủ tịch bộ phận nghiên cứu và phát triển Bell Labs Research and Advanced Technologies. Trên cương vị này, ông đã thiết lập hai trung tâm ở Ireland và Ấn độ.

  Jaffe có mối liên hệ rất mật thiết với Nhà Trắng, góp ý cho nhiều chính sách liên quan tới công nghệ. Năm 1997, tổng thống Mỹ khi đó là Bill Clinton đã bổ nhiệm ông vào hội đồng tư vấn cho tổng thống. Ông còn là CTO của nhóm Dự Án Chính Sách Hệ Thống Máy Tính (Computer Systems Policy Project) tập trung được 12 công ty máy tính và viễn thông hàng đầu.

  Hiện Novell đang cố gắng tập trung vào 3 lĩnh vực kinh doanh quan trọng là Linux, nhận dạng, và phần mềm quản lí tài nguyên. Đầu tháng 11/2005 Novell thông báo sẽ cắt giảm 600 chỗ làm trong tổng số 5.800 nhân viên trên toàn cầu.

  IDG News Service, 22/11/2005

   

  ID: O0511_1