• Thứ Tư, 30/11/2005 15:46 (GMT+7)

  Intel hợp tác cùng Micron sản xuất bộ nhớ NAND Flash

  Ngày 21/11/2005, Intel và Micron Technology đã công bố thành lập một công ty chuyên sản xuất bộ nhớ NAND Flash để dùng trong thiết bị điện tử gia dụng, thiết bị lưu trữ di động và thiết bị viễn thông cầm tay. Việc thành lập công ty còn phụ thuộc vào những điều khoản ký kết cuối cùng và dự kiến sẽ kết thúc vào cuối năm nay.

  Công ty mới mang tên IM Flash Technologies, gồm 51% sở hữu của Micron và 49% còn lại của Intel, sẽ mang đến cho cả hai bên những công nghệ sản xuất, tài sản, kinh nghiệm để có thể "tham chiến" vào lĩnh vực kinh doanh bộ nhớ NAND Flash, một phân khúc thị trường quan trọng với tốc độ phát triển nhanh. Công ty mới này sẽ kết hợp kinh nghiệm của Micron trong việc phát triển công nghệ NAND và khả năng sản xuất hiệu quả cùng công nghệ vi mạch đa lớp của Intel.

  Ban đầu, mỗi bên Intel và Micron sẽ đầu tư khoảng 1,2 tỷ đôla Mỹ gồm tiền mặt, tài sản, cổ phiếu vào IM Flash Technologies. Phụ thuộc vào điều kiện cụ thể, mỗi bên sẽ đầu tư thêm 1,4 tỷ đôla Mỹ trong 3 năm tiếp đến và dự định tiếp tục tăng thêm mức đầu tư nhằm hỗ trợ việc tăng hiệu quả hoạt động.

  Theo ông Paul Otellini - chủ tịch kiêm CEO của Intel - việc thành lập công ty mới hỗ trợ chủ định của Intel trong việc duy trì vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực bộ nhớ NAND Flash và cho phép hãng này nhanh chóng nhập cuộc vào phân khúc hiện đang có tốc độ phát triển nhanh của thị trường bộ nhớ.

  Trước đó, vào ngày 18/11/2005, ông Brian Harrison được chỉ định làm phó chủ tịch kiêm giám đốc nhóm Bộ Nhớ Flash vừa được thành lập. Theo đó, Harrison sẽ giám sát toàn bộ mảng kinh doanh bộ nhớ flash của Intel (trong đó có công ty IM Flash Technologies) cũng như mảng kinh doanh bộ nhớ không phải flash, và có trách nhiệm báo cáo trực tiếp cho chủ tịch Intel - ông Paul Otellini.

  Hồng Vy

  (theo Intel Press Release)

  ID: O0511_1