" />

"/>

" />
 • Thứ Tư, 30/11/2005 16:09 (GMT+7)

  Dell "đẩy" PC cũ qua các cửa hàng bán lẻ

  Dell Computer, vốn chỉ bán máy tính trực tiếp qua mạng và điện thoại, đã đành phải sử dụng kênh bán lẻ để "giải quyết" các dòng  PC cũ trong mùa nghỉ lễ năm nay qua các cửa hàng của công ty bán lẻ Costco Wholesale Corp.

                MTÐB Dimension 4700
  Người phát ngôn Mike Maher của Costco cho biết, MTĐB Dimension 4700 và MTXT Inspiron 2200 của Dell đang được bán với giá 899 USD/chiếc tại bất kì cửa hàng nào của công ty này trên toàn nước Mỹ hoặc trên website của họ. Năm ngoái, các hệ thống cấu hình tương tự có giá rẻ hơn.

  Trong quá khứ, Costo đã từng bán PC của Dell qua website và trưng bày quảng cáo các sản phẩm của Dell trong cửa hàng của mình. Giờ đây, khách hàng có thể “sờ tận tay” một chiếc PC của Dell trên kệ hàng của cửa hàng Costo và ngay lập tức mang về nhà. Đây là sự mở rộng mối liên hệ vốn có giữa hai công ty, ông Maher nhận định.

                    MTXT Inspiron 2200

  Từ lâu, Dell vốn rất miễn cưỡng khi sử dụng các kênh bán lẻ, nhưng thói quen này đã thay đổi trong sự phát triển của hãng năm 2005 này, nhà phân tích của công ty Current Analysis Inc. nhận xét. Trong hai kỳ hoạt động vừa qua, Dell đã không đạt được mục tiêu doanh số.

  Vài năm gần đây, Dell đã mở rộng quan hệ với cửa hàng bán lẻ, như các cửa hàng bán lẻ nhỏ trong siêu thị, hay quảng cáo trên truyền hình ở các kênh mua sắm gia đình như QVC.

  Tuy vậy, Dell vẫn kiên định duy trì mô hình bán PC trực tiếp qua điện thoại và website. Công ty từ chối gợi ý thâm nhập thị trường bán lẻ tại những nơi như Trung Quốc (vì ở đó việc bán PC trực tiếp còn là một khái niệm khá mới mẻ).

  MTĐB Dimension 4700 gắn BXL Intel Pentium 4 540 (BXL này sẽ không hỗ trợ HĐH 64-bit như phần lớn chip Pentium 4 hiện có của Intel hay tất cả các loại chip Athlon 64 của Advanced Micro Devices). Máy có 512MB bộ nhớ, ổ cứng dung lượng 160GB. Cấu hình như vậy là hơi thấp so với những hệ thống đang có bán tại các cửa hàng bán lẻ khác. Tương tự, MTXT Inspiron 2200 có màn hình 15 inch, hơi nhỏ hơn xu hướng của MTXT hiện nay. Có một điểm khác với các nhà bán lẻ khác là hai loại PC này có thời hạn bảo hành dài hơn.

  Costco đã bắt đầu bán lẻ PC của Dell từ quý III (kết thúc vào đầu tháng 11/2005). Đến giờ, phần lớn máy tính đã được bán hết.

  Theo IDG News Service

  ID: O0511_1