• Thứ Ba, 13/12/2005 16:28 (GMT+7)

  Máy in Epson – Tô màu cho cuộc sống

  Nhân sự kiện triển lãm máy tính Comart Comtech 2005 tại Bangkok, Thái Lan vào hạ tuần tháng 11/2005, Epson Thái Lan đã tổ chức họp báo giới thiệu các sản phẩm mới nhất sẽ tung ra thị trường vào tháng 12/2005, trong đó có 4 máy in ảnh Epson Stylus Photo R350, R230, R250, RX530 cùng 2 dòng máy in laser màu AcuLaser 2600N/C2600N và CX11N/CX11NF.

  Trong bối cảnh hiện nay, khi nhu cầu thị trường về ảnh số tăng nhanh, Epson muốn chuyển đến người dùng khái niệm "Epson = Photo" cùng chiến lược phát triển sản phẩm máy in của mình hướng vào doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng như người dùng gia đình với tiêu chí: In nhanh, chất lượng cao, bền màu và dễ sử dụng. Dòng máy in Epson Stylus Photo cho chất lượng đồ họa được giới chuyên ngành đánh giá cao. 4 máy in ảnh Epson giới thiệu trong dịp này đều sử dụng nhiều công nghệ và ứng dụng tiên tiến của Epson, dùng mực rời INKdividual Photo Dye, có khả năng chống lại các tác động bên ngoài như ánh sáng, khí ozone và hơi nước.

  Ngoài ra, 4 máy in ảnh này còn được trang bị ứng dụng PIM III và Photo Enhance giúp cải thiện hình ảnh và màu sắc. Mật độ màu là cải tiến then chốt giúp cho bản in giàu sắc thái và rực rỡ hơn, điều này rất dễ nhận thấy ở bức hình có các vùng màu vàng và đỏ, thể hiện màu sắc tươi và rực rỡ. Tính năng Photo Enhance hỗ trợ người dùng đạt được bản in chất lượng tốt nhất mà không cần hiệu chỉnh ảnh. Các chương trình PRINT Image Framer và Designer cùng các khung hình Disney sẵn sàng giúp bạn tạo những bản in đầy sáng tạo. Ngoại trừ R230, ba model còn lại đều hỗ trợ in trực tiếp từ các loại thẻ nhớ khác nhau, chuẩn USB Direct Print, PictBridge hoặc cổng Bluetooth trên điện thoại di động (tùy chọn, dùng card Bluetooth của Epson và chỉ có ở model R350). Khả năng in trực tiếp lên mặt đĩa CD (loại CD có lớp phủ trên bề mặt) cũng là một trong những ưu điểm nổi bật của Epson.

  Điểm chung của dòng máy in ảnh Epson là thiết kế thân thiện, các thao tác được thực hiện trên màn hình màu (model R230 không có). Với công nghệ in ảnh tràn lề BorderFree, người dùng có thể in được các hình ảnh tràn lề đẹp cũng như bức hình có khung sẵn ở nhiều kích thước thông dụng.

  Máy in Epson Stylus Photo R350 sử dụng 6 hộp mực rời với hạt mực siêu mịn 3 pl, đây là máy in có đầy đủ chức năng nhất, hoạt động độc lập với máy tính, dễ sử dụng và chất lượng xuất sắc, có thể lưu trữ dữ liệu từ thẻ nhớ lên ổ CD hoặc ổ Zip qua cổng USB. R350 tạo mật độ màu cao, cho gam đỏ và màu đơn sắc rực rỡ hơn. Ngoài ra R350 còn hỗ trợ định dạng DPOF (Digital Print Order Format) giúp in ấn nhanh chóng.

  Cũng sử dụng 6 hộp mực rời, Epson Stylus Photo R230 có giá hợp lý (khoảng 228 USD), mang đến chất lượng in ấn cao trên những bức ảnh tràn lề khổ A4 thật bóng và bền màu. Ngoài ra, R230 có thể in các tài liệu đen trắng sắc nét nhờ ứng dụng công nghệ "Thay đổi kích thước giọt mực" (VSDT) cho hạt mực nhỏ cỡ 3 pl. R230 còn có chức năng Web-to-Page tự động căn chỉnh trang web để in theo khổ giấy mong muốn.

  Máy in thân thiện Epson Stylus Photo R250 có màn hình LCD 1,5 inch, dùng mực INKdividual Photo Dye 4 hộp rời, độ phân giải 5760x1440 dpi, sử dụng hạt mực siêu mịn 2 pl cho bản in chất lượng như tiệm ảnh và hoạt động độc lập với máy tính.

  Epson Stylus Photo RX530 là máy in ảnh đa chức năng bao gồm in, copy và quét (phim dương bản và âm bản). Được trang bị hệ thống quét cảm biến CIS đúp, RX530 có khả năng thu nhận chính xác hầu hết các chi tiết. Nhờ đầu quét CIS 2400 dpi, thiết bị này là một công cụ hoàn hảo cho việc số hóa các bức ảnh hay film cũ. Việc sử dụng Epson Easy Photo Fix để chỉnh sửa ảnh thật đơn giản, chỉ cần nhấn chuột là chương trình sẽ tự động loại bỏ đốm bẩn, phục hồi màu sắc những bức hình bạc màu cũng như giảm độ nhiễu của ảnh quét từ phim. Kết quả khi in trên giấy Ultra Glossy Photo mới của Epson thật sắc nét nhờ giọt mực nhỏ 2 pl.

  Nhờ phát triển trên nền tảng công nghệ riêng nên Epson đã tạo ra những sản phẩm khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh khác. Với dòng máy in laser màu cũng vậy, khả năng chuyển đổi nhanh giữa việc in đen trắng và màu ở máy Epson là điểm nổi bật.

  Epson AcuLaser 2600N/C2600N đáp ứng nhu cầu in ấn với chất lượng cao và khối lượng lớn, đặc biệt là tính năng tiết kiệm và tốc độ in nhanh. Với bộ vi xử lý 350MHz, bộ nhớ chuẩn 64 MB, kết nối qua cổng USB, parallel và mạng. Epson AcuLaser 2600N là máy in laser đơn sắc, tuy nhiên người dùng có thể chuyển sang in màu một cách dễ dàng chỉ với vài thao tác thay hộp mực màu. Được trang bị sẵn những đặc tính của AcuLaser 2600N, AcuLaser C2600N là máy in laser màu, tuy nhiên nếu cần in đen trắng, bạn có thể chỉ dùng một hộp mực đen hoặc thay các hộp mực màu bằng hộp mực đen.

  Epson AcuLaser CX11N/CX11NF được thiết kế nhằm mang đến giải pháp in ấn màu trong văn phòng, cả 2 đều là máy in đa chức năng bao gồm in, copy, quét và fax (AcuLaser CX11NF). Sử dụng công nghệ "Flying Start Technology" cho tốc độ in trang đầu tiên 17 giây (màu) và 9 giây (đen trắng). Chất lượng in được đảm bảo bởi công nghệ "Wrap Transfer Technology", giúp tránh phân tán mực. Công nghệ MSPT (Multi Screen Printing Technology) giúp tối ưu quá trình chuyển đổi màu sắc và công nghệ RIT (Resolution Improvement Technology) mang đến hiệu ứng làm mịn chữ và đường cong. Chất lượng bản in còn được củng cố bởi việc sử dụng hộp mực AcuBrite chứa các hạt mực đồng nhất và các hạt pigment nhằm đảm bảo độ phân giải cao nhất cũng như màu sắc sống động. Thao tác trên máy đơn giản với 5 dòng hiển thị các thông số hoạt động của máy in trên màn hình.

  Phạm Vinh

  ID: A0512_24