• Thứ Năm, 01/12/2005 10:39 (GMT+7)

  Check Point "gói" nhiều tính năng bảo mật vào một hộp sản phẩm

  Hộp sản phẩm bảo mật “tất cả trong một” sẽ được công ty con SofaWare Technologies của Check Point tung ra thị trường trong tháng 12/2005

  Hôm 28/12/2005 công ty Check Point Software Technologies (có trụ sở tại Redwood City, California, Mỹ) cho biết sẽ đưa ra một hộp sản phẩm hội tụ các tính năng tường lửa, chống virus, ngăn ngừa xâm nhập,… cho các doanh nghiệp nhỏ. Hộp này được công ty con của Check Point là SofaWare Technologies Ltd. (có trụ sở tại Ramat Gan, Israel) phát triển.

  Các công cụ Safe@Office 500 và Safe@Office 500W Unified Threat Management được dựa trên các phần mềm Firewall-1 và VPN-1 của Check Point, được sửa lại cho hợp với các thiết bị nhúng. Sản phẩm 500W tích hợp một điểm truy nhập Wi-Fi theo chuẩn IEEE 802.11b/g. Các dụng cụ được thiết kế để cài đặt tại doanh nghiệp nhỏ, do nhân viên ở văn phòng hoặc nhà cung cấp hay bán lại dịch vụ quản lí.

  Tổng giám đốc Liran Eshel của SofaWare cho biết, dễ sử dụng và có thể thuê người ngoài quản lí là các yêu cầu quan trọng cho các doanh nghiệp nhỏ. Các dụng cụ Safe@Office đã thỏa mãn được những yêu cầu đó. Để quản lí bên ngoài, Check Point đã thiết lập quan hệ đối tác với Bell Canada Ltd.

                 Safe@Office 500/500W
  Các doanh nghiệp nhỏ có thể dùng một dụng cụ tại mỗi địa điểm của họ. Với các doanh nghiệp lớn với nhiều chi nhánh và văn phòng ở xa, Check Point đưa ra dụng cụ VPN-1 Edge, được thiết kế để tập trung hóa sự quản lí cho các nhà quản trị CNTT của doanh nghiệp

  Các công cụ trong Safe@Office được thiết kế để giả quyết nhưng chức năng bảo mật sau:

  - Quét virus khi trao đổi e-mail, tải file về, duyệt nội dung web hay bất cứ cổng do người dùng định nghĩa nào (user-defined port) với thông tin đặc tả cập nhật từ Check Point.
  - Ngăn ngừa xâm nhập với khả năng không cho phép một ứng dụng nào đó như các hệ thống chia sẻ file ngang hàng (peer-to-peer file-sharing systems) đặc trưng.
  - Kiểm soát lưu lượng giao thông mạng (traffic monitoring) và công cụ xử lí sự cố (troubleshooting tools) có thể dùng để gán nhiều băng thông hơn cho các ứng dụng quan trọng.
  - Các tính năng mạng riêng ảo VPN (virtual private network) để đảm bảo an toàn cho kết nối với các văn phòng chi nhánh.
  - Khả năng tạo ra các điểm truy cập không dây với WPA2 (Wi-Fi Protected Access) và IPSec (Internet Protocol Security).

  Giá khởi điểm của Safe@Office 500 là 299 USD cho thiết bị/ 5 người dùng. Dụng cụ 500W giá 449 USD/ 5 người dùng. Cả hai sản phẩm đều có thể cấp phép cho 25 hoặc vô hạn người dùng. Những người đăng kí cập nhật tường lửa và chống virus sẽ phải trả ít nhất 10 USD/tháng.

  Theo IDG News Service

  ID: O0512_1