• Thứ Hai, 05/12/2005 14:36 (GMT+7)

  Gmail kiểm tra virus cho các file đính kèm

  Google đã cải thiện tính năng bảo mật cho hệ thống e-mail trên web Gmail của mình.

  Cuối tháng 11/2005, trên trang web Google trong phần thông báo cho người dùng biết những tính năng mới của Gmail, công ty cho biết đã thêm tính năng quét virus cho dịch vụ webmail Gmail, bổ sung cho hệ thống bảo vệ chống virus đơn giản hiện nay vốn chỉ dựa trên việc cô lập một số loại file đính kèm (như file thực thi) thường liên quan tới các vụ tấn công của virus.

  Giờ đây Gmail sẽ tự động quét tất cả các file đính kèm người dùng nhận được hay gửi đi. Gmail sẽ cố gắng xóa sạch virus khỏi phần đính kèm bị nhiễm, do đó người dùng có thể truy cập phần thông tin của file đính kèm nhưng không thể tải file đính kèm này về.

  Hệ thống mail ngày một “chín” hơn

  Nhà phân tích của công ty The Radicati Group nhận xét, việc thiếu một số tính năng cơ bản đã đặt Gmail vào thế bất lợi trong cuộc cạnh tranh trên thị trường với các nhà cung cấp dịch vụ webmail khác.

  Trước đây gần một năm, giới chức Google đã định “trang bị” khả năng quét virus cho Gmail nhờ công nghệ của hãng thứ ba. Ngày 1/12/2005, người phát ngôn của Google xác nhận, công ty đã được một hãng thứ ba cấp phép công nghệ chống virus nhưng từ chối nêu tên.

  Google tung Gmail ra hồi tháng 4/2005, và dịch vụ này vẫn ở chế độ thử nghiệm beta. Để mở một tài khoản trên Gmail, người dùng phải gửi một tin nhắn yêu cầu dịch vụ tới Google từ ĐTDĐ hoặc phải được một người dùng đã có tài khoản Gmail gửi e-mail mời.

  Mặc dù thiếu khả năng quét virus và có những “thủ tục dài dòng” khi mở một tài khoản, Gmail vẫn “hấp dẫn” được rất nhiều người. Giờ đây, Gmail sẽ còn “quyến rũ” hơn. Dịch vụ cũng có thể sẽ không còn ở giai đoạn thử nghiệm beta nữa sau lần bổ sung tính năng này. Tuy nhiên, Gmail hiện vẫn thiếu ứng dụng lập lịch (calendaring application) đi kèm dịch vụ.

  Theo IDG News Service

  ID: O0512_1