" /> "/> " />
 • Thứ Ba, 06/12/2005 10:02 (GMT+7)

  PC Parafield: máy tính xách tay (MTXT) không có ổ cứng của NEC

  NEC cho biết đã phát triển loại MTXT “PC Parafield” không có ổ cứng được nhắm cho người dùng doanh nghiệp. Loại "PC Parafield" này đã được phát triển để thay thế các hệ thống thin-client hiện có và phối hợp được cả việc bảo mật dữ liệu cao lẫn khả năng dùng được ở bất cứ đâu.

          MTXT "PC Parafield" của NEC
  Loại "PC Parafield" này đã được phát triển để thay thế các hệ thống thin-client hiện có và phối hợp được cả việc bảo mật dữ liệu cao lẫn khả năng dùng được ở bất cứ đâu.

  Các loại MTXT thông thường có thể làm việc ở bất cứ đâu nhưng có một mối đe dọa bảo mật tiềm tàng nếu bị mất hoặc bị đánh cắp. Các hệ thống thin-client khắc phục được điều này nhờ sử dụng chung máy chủ trong doanh nghiệp nhưng chúng đòi hỏi một kết nối mạng mới làm việc được, mà kết nối mạng đó không phải ở đâu cũng có.

  Loại MTXT của NEC nhắm tới việc phối hợp sức mạnh cũng như tránh được yếu điểm của cả hai hệ thống.

  Đặc điểm chi tiết của sản phẩm

  HĐH và phần mềm ứng dụng được lưu trên bộ nhớ flash ROM cục bộ của máy do đó "PC Parafield" có thể hoạt động không cần kết nối mạng. Bộ nhớ flash ROM thường dùng để lưu BIOS của PC, phần mềm cơ sở (firmware) của thiết bị điện tử và cho phép hạn chế lập trình lại.

  Dữ liệu của công việc thường ngày được lưu trên bộ nhớ RAM của máy (sẽ bị xóa sạch khi tắt máy) sẽ tránh được nguy cơ tiềm tàng về việc dữ liệu bị đánh cắp nhưng cũng đòi hỏi phải sao lưu dữ liệu trước khi tắt máy (lưu vào máy chủ trung tâm nếu có kết nối mạng hoặc vào thiết bị nhớ USB nếu không có kết nối).

  "PC Parafield" có BXL Intel Pentium M 1,73GHz, chạy HĐH Windows XP Professional, có 3GB bộ nhớ ROM, 512MB bộ nhớ RAM, màn hình 12,1-inch TFT (thin film transistor) LCD với độ phân giải 1024 x 768 điểm ảnh, có khe cắm PC Card, ổ cắm Ethernet, và một cổng USB 2.0.

  MTXT có kích thước 27,43cm x 22,86cm x 2,54cm và nặng 1,27kg. hiện máy đã có bán ở thị trường Nhật với giá 3742 USD. NEC vẫn chưa có kế hoạch bán PC Parafield ra ngoài thị trường Nhật.


  Theo IDG News Service

   

   

  ID: O0512_1