• Thứ Sáu, 09/12/2005 08:23 (GMT+7)

  Diễn đàn của BSA về xúc tiến đổi mới qua tính cạnh tranh

  Liên minh Phần mềm Doanh nghiệp (BSA) tổ chức Diễn đàn Đổi mới Khu vực thảo luận về những vấn đề cơ bản nhất liên quan đến việc đổi mới cũng như tương lai của ngành CNTT.

  Diễn đàn tổ chức tại Putrajaya, Malaysia, vào cuối tháng 11 vừa qua, với sự tham gia của nhóm các quan chức chính phủ cao cấp đến từ các nước Indonesia, Malaysia, Phillipin và Thái Lan, cùng với các diễn giả đến từ châu Á, châu Âu và Mỹ. Những chủ đề đã được thảo luận tại diễn đàn: Duy trì và phát triển sự cạnh tranh qua chính sách của chính phủ, tạo động lực đổi mới bằng các tiêu chuẩn công nghệ, khuyến khích và thúc đẩy tăng trưởng công nghệ bằng nghiên cứu và phát triển.

  Tại Diễn đàn này, BSA đã thông báo về những kết quả đạt được trong cuộc khảo sát gần đây do Liên minh thực hiện nhằm minh họa cho các quan điểm của những chuyên gia CNTT châu Á về công nghiệp phần mềm tại các quốc gia trong khu vực.
  Những nghiên cứu của BSA cho thấy các chuyên gia CNTT châu Á tin rằng chính phủ đóng một vai trò hết sức quan trọng trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của ngành công nghiệp phần mềm trong nước, đặc biệt là phát triển đào tạo và giáo dục. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng các chuyên gia CNTT ưa thích chính các quy định của ngành thông qua những chính sách do chính phủ hoạch định, họ tin tưởng rằng chính phủ giữ vai trò khuyến khích và thúc đẩy môi trường cạnh tranh tự do, và như vậy tạo điều kiện cho tất cả các bên tham gia cạnh tranh trên thị trường.
  Thông qua nghiên cứu này. BSA hy vọng đem đến những hiểu biết sâu sắc hơn cho những nhà hoạch định chính sách để họ có thể cân nhắc những chiến lược và chính sách của quốc gia mình.

  Thông tin thêm về Diễn đàn Đổi mới Khu vực 2005 có thể tham khảo tại http://www.bsa.org/asia-eng/innovationforum

  T.P
  (Theo BSA)

  ID: O0512_1