• Thứ Sáu, 09/12/2005 09:46 (GMT+7)

  Yahoo!Messenger sẽ tích hợp thêm dịch vụ PC-to-phone

  Người dùng phần mềm nhắn tin Yahoo!Messenger không chỉ có thể gọi điện thoại từ máy tính sang máy tính (PC-to-PC) mà còn có thể liên lạc với máy điện thoại di động hay cố định (PC-to-phone).

  Hôm 5/12/2005 Yahoo cho biết họ dự định nâng cấp phần mềm Yahoo Messenger cho phép người dùng trên PC gọi tới máy điện thoại cố định (ĐTCĐ) hay điện thoại di động (ĐTDĐ).

  Các cuộc gọi đi từ Yahoo Messenger tới các số điện thoại ở Mỹ hết 0,01 USD/phút, còn gọi tới 30 nước khác (ở châu Âu, châu Mỹ La tinh, châu Phi và châu Á) có lưu lượng viễn thông cao thì giá là dưới 0,02 USD/phút; giá thay đổi tuỳ cuộc gọi tới hơn 150 nước khác. Giá này phụ thuộc vào điểm đích chứ không phụ thuộc điểm đầu của cuộc gọi (vì thế, một người ở Singapore hay ở Brazil gọi tới Mỹ đều bị tính cước 0,01 USD/phút).

  Để thực hiện được cuộc gọi, người dùng Yahoo Messenger phải trả trước 10 hoặc 25 USD, và nếu không gọi thì khoản tiền đặt trước này sẽ không bao giờ hết.

  Người dùng Yahoo Messenger còn có thể thuê một hoặc nhiều số điện thoại của Yahoo với giá 2,99 USD/tháng hay 29,9 USD/năm để nhận các cuộc gọi từ ĐTCĐ hoặc ĐTDĐ qua giao diện Yhaoo!Messenger. Trước mắt, người dùng dịch vụ này chỉ có thể gọi tới các số điện thoại tại Mỹ, Anh, Pháp. Tuy nhiên, người dùng Yahoo!Messenger trên toàn thế giới có thể lấy một số điện thoại của Anh hoặc Mỹ (thuê của Yahoo). Do đó, nếu một người ở Đức cần nói chuyện rất nhiều với những người ở San Francisco và New York (Mỹ) có thể lấy các số điện thoại cục bộ của hai hành phố Mỹ đó. Số điện thoại của Pháp chỉ giới hạn dùng cho những người sống ở đất nước này.

  Yahoo vẫn chưa cho biết thời điểm tung ra phiên bản Yahoo Messenger mới với tính năng gọi điện thoại PC-to-phone.

   

  Theo IDG News Service, 7/12/2005

  ID: O0512_1