• Thứ Ba, 13/12/2005 16:17 (GMT+7)

  Công cụ chống virus mới của eEye

  Nhà sản xuất bảo mật eEye sẽ cải tiến sản phẩm Blink để phát hiện virus và các vụ tấn công qua mạng.

  eEye Digital Security cho biết sẽ thêm khả năng chống virus vào sản phẩm chống xâm nhập Blink của mình, và đầu năm 2006 sẽ tung ra bản beta của phần mềm (miễn phí với những người dùng Blink hiện tại).

  Sản phẩm tường lửa Blink dùng để thi hành các chính sách bảo mật và bảo vệ khách hàng khỏi các vụ tấn công qua mạng (network-based attacks), chống phần mềm gián điệp (antispyware), và các vụ tấn công lừa đảo (phishing attacks).

  Không dựa trên cách tiếp cận "signature-based" truyền thống (phát hiện virus dựa trên một cơ sở dữ liệu các malware đã biết), phần mềm chống virus của Blink sẽ dựa trên cách tiếp cận "behavior-based” (kiểm tra hành vi của chương trình xem nó có phải là malware hay không). Cách tiếp cận tiên tiến này đã được một số sản phẩm như Primary Response của Sana Security và Entercept của McAfee sử dụng.

  Cách tiếp cận “behavior-based” hiệu quả khi chống lại các kiểu tấn công chưa được biết đến, còn “signature-based” hiệu quả hơn với việc chống lại những virus đã biết.

  Hiện các công ty Symantec, McAfee, và Trend Micro đang thống trị thị trường phần mềm chống virus. Theo công ty nghiên cứu thị trường Gartner, năm 2004, ba công ty này chiếm 83% thị phần của thị trường chống virus toàn cầu trị giá 2,5 tỉ USD.

  Blink không phải sản phẩm duy nhất được eEye cải tiến. Đầu tháng 12/2005, công ty này cũng đã thông báo về một phiên bản 3.0 mới của công cụ quản lý REM.

  IDG News Service, 12/12/2005

  ID: O0512_1