• Thứ Sáu, 06/01/2006 15:23 (GMT+7)

  Oracle được chuộng tại Châu Á – Thái Bình Dương

  Các doanh nghiệp tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương ưa thích sử dụng phần mềm và dịch vụ của Oracle vì chi phí thấp và chất lượng tốt. Điều đó dẫn đến doanh thu ấn tượng của Oracle khu vực này.

  Ngày 4/1/2006, Oracle Châu Á – Thái Bình Dương thuộc tập đoàn Oracle Mỹ công bố tổng doanh thu quý 2 năm tài chính 2006 (kết thúc vào ngày 30/11/2005) là 469 triệu USD (gồm cả Nhật Bản), tăng 17% so với cùng kỳ năm 2005, trong đó riêng doanh thu từ bản quyền các ứng dụng mới tăng 48%, doanh thu từ cơ sở dữ liệu (Database) và ứng dụng lớp giữa (Middleware) tăng 9%. Tổng doanh thu từ bản quyền mới tại Châu Á – Thái Bình Dương đóng góp vào 19% doanh thu từ bản quyền mới trên toàn cầu. Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương chiếm khoảng 14% tổng doanh thu toàn cầu.

  Ông Derek Williams
  Ông Derek Williams, phó chủ tịch Oracle Châu Á – Thái Bình Dương cho biết: “Những công ty chủ chốt thành đạt trong mọi ngành nghề đã lựa chọn sản phẩm Oracle cho công việc kinh doanh và cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin của họ, bởi chiến lược sản phẩm của chúng tôi là thoả mãn những gì họ cần để cạnh tranh: có thể thống kê số lượng, giảm thiểu độ phức tạp, hiểu rõ công việc, đáng tin cậy và bảo mật với chi phí thấp hơn”.

  Trong quý 2 năm tài chính 2006, Oracle đã làm dài thêm danh sách 25.000 khách hàng của mình. Một số lượng lớn khách hàng trong các ngành trọng yếu như dịch vụ tài chính, thông tin liên lạc, truyền thông và dịch vụ công cộng, cơ quan chính phủ, giáo dục và y tế, sản xuất, bán lẻ và phân phối… đã lựa chọn Oracle để tích hợp và vận hành hệ thống kinh doanh của mình nhằm tăng cường hiệu quả và hoạt động kinh doanh cũng như cắt giảm chi phí.

  Hướng tới năm 2006, những sản phẩm chủ đạo cho sự phát triển của Oracle Châu Á – Thái Bình Dương sẽ tập trung vào mảng thị trường công nghệ dẫn đầu và đổi mới. Bên cạnh đó, Oracle tiếp tục đẩy mạnh mảng hoạt động ứng dụng doanh nghiệp, và tăng cường mảng về công nghiệp có mức độ tăng trưởng cao. Một mảng thị trường tăng trưởng chủ đạo khác của Oracle là thị trường doanh nghiệp vừa và nhỏ.

  T.A (theo Oracle Vietnam)

  ID: O0601_1