• Thứ Sáu, 06/01/2006 15:23 (GMT+7)

  Intel Centrino Duo - công nghệ di động mới

  Trong khuôn khổ triễn lãm điện tử tiêu dùng CES 2006 (diễn ra tại Las Vegas, Mỹ), tập đoàn Intel đã chính thức công nghệ Intel Viiv và công nghệ di động thế hệ tiếp theo Intel Centrino Duo. Đây là những nền tảng mới có khả năng nâng cao hiệu suất hoạt động, hỗ trợ tối đa khả năng kết nối không dây và giải trí đa phương tiện cho các thế hệ máy tính để bàn và máy tính xách tay trong tương lai.

  Với nền tảng Intel Viiv, các hệ thống máy tính giải trí tại gia đình sẽ dễ dàng hơn trong việc tải dữ liệu về, quản lý, thưởng thức và chia sẻ tất cả nội dung giải trí và thông tin kỹ thuật số với một loạt các thiết bị như TV, máy tính để bàn, máy tính xách tay và thiết bị hiển thị cầm tay. Công nghệ Intel Viiv bao gồm một bộ phận phần cứng và phần mềm sử dụng kiến trúc Intel cùng với hệ điều hành Windows XP Media Center Edition 2005 của Microsoft sẽ được áp dụng vào các bộ vi xử lý như Intel Pentium D, Pentium Processor Extreme Edition và Intel Core Duo. Ngoài ra, Intel cho biết đã đạt được một số cam kết với các công ty giải trí hàng đầu tại Mỹ cũng như trên thế giới như AOL, DIRECTV, NBC Universal, Turner Broadcasting’s GameTap, ESPN, Televisa và Eros.
  Bên cạnh nền tảng Intel Centrino Duo, Intel cũng giới thiệu bộ vi xử lý nhân đôi Intel Core Duo mới hỗ trợ công nghệ Intel Viiv.

  Cũng tại CES 2006 lần này, Intel cũng giới thiệu bộ vi xử lý nhân đôi Intel Core Duo mới hỗ trợ công nghệ Intel Centrino Duo và Intel Viiv. Với công nghệ Intel Centrino Duo, các máy tính xách tay, hệ thống máy tính giải trí và thiết bị điện tử tiêu dùng trong tương lai sẽ có được năng suất cao hơn, thời gian dùng pin lâu hơn, khả năng lựa chọn kết nối không dây đa dạng. Các hệ thống sử dụng công nghệ Centrino Duo sẽ được cung cấp trên thị trường với kiểu dáng đa dạng, từ máy tính xách tay mỏng và nhẹ đến hệ thống máy tính tập trung vào hiệu suất hoạt động với màn hình từ 17" trở lên, âm thanh vòng 5.1, hỗ trợ TV độ nét cao, khả năng xử lý đồ họa tăng cường.

  Intel cho biết sẽ có hơn 200 nhà sản xuất máy tính bán ra hàng trăm mẫu máy tính xách tay và máy tính để bàn sử dụng các công nghệ mới này trong thời gian sắp đến.

  Tin từ Intel Việt Nam

  ID: O0601_1