• Thứ Ba, 17/01/2006 13:59 (GMT+7)

  Accton sắp tung ra điện thoại Wi-Fi VoIP

  Accton Technology xác nhận rằng, họ đang phát triển hai loại điện thoại cầm tay không dây cho phép người dùng gọi điện thoại qua Internet sử dụng Wi-Fi. Hai loại điện thoại này có thể có mặt trên thị trường vào cuối quý II/2006.

  Một quan chức của Accton cho biết, công ty sẽ không bán điện thoại ra với thương hiệu của mình mà “núp bóng” một nhà sản xuất nổi tiếng toàn cầu khác.

  Điện thoại Wi-Fi là một phát triển mới của việc gọi điện thoại qua Internet vì nó giải phóng người dùng không phải mang “kè kè” bên mình một chiếc máy tính xách tay (MTXT) để thực hiện cuộc gọi VoIP (Voice over Internet Protocol). Các loại điện thoại hiện có được thiết kế cho Skype hay một dịch vụ VoIP khác bắt buộc phải kết nối với máy tính. Điện thoại của Accton thì không cần kết nối máy tính mà chỉ cần tín hiệu Wi-Fi (dù tín hiệu này không phải đâu cũng có).

  Cả hai loại điện thoại làm việc với các chuẩn Wi-Fi 802.11b/g, sau 4 giờ đàm thoại, hoặc sau 80 giờ ở chế độ chờ mới cần sạc điện lại. Accton dự định đưa ra loại đế cắm để sạc điện cho điện thoại tại các điểm truy cập Wi-Fi.

  Accton dự định sẽ bán điện thoại ra thị trường Mỹ và châu Âu đầu tiên, tiếp sau là châu Á, nhưng chưa cho biết giá bán cụ thể.

  Tại triển lãm Hàng Điện Tử Tiêu Dùng CES (International Consumer Electronics Show) tại Las Vegas (Mỹ), hai công ty Netgear và Skype Technologies cũng đã giới thiệu một loại điện thoại có tính năng tương tự của Accton.

  IDG News Service, 13/1/2006

  ID: O0601_1