• Thứ Tư, 25/01/2006 16:09 (GMT+7)

  Microsoft mua xong UMT

  Hôm 19/1/2006, chủ tịch kiêm  tổng giám đốc Microsoft Corp. là ông Steve Ballmer đã thông báo việc hoàn thành thỏa thuận mua phần mềm và tài sản khác của nhà sản xuất phần mềm quản lí danh mục đầu tư (portfolio management software) UMT.

  Phát biểu tại cuộc hội thảo Microsoft Office Project ở Seattle (Mỹ), ông Ballmer còn “bật mí” một số chi tiết về các bản Microsoft Office Project và Microsoft Office Visio sắp được tung ra. Cả 2 phần mềm này đều có trong bộ Microsoft Office (tên mã là Office 12), dự kiến sẽ được tung ra vào cuối năm 2006. Hiện Office 12 mới có bản beta.

  Microsoft cho biết kế hoạch mua sở hữu trí tuệ của UMT từ hồi tháng 12/2006 và đã mua xong bộ phận phát triển phần mềm của UMT. Theo các điều khoản trong thỏa thuận thì UMT vẫn còn bộ phận tư vấn là UMT Consulting Group. Một số thành viên ban quản trị cũng như nhân viên phát triển sản phẩm của UMT cũng sẽ ra nhập đội Office Project của Microsoft.

  Microsoft cho biết, phiên bản Microsoft Office Project tiếp theo sẽ có quy trình doanh nghiệp (business processes) trực quan hơn nhờ tích hợp công nghệ từ phần mềm có được sau khi mua UMT.

  Công nghệ của UMT khiến Office Project có thể tập hợp dữ liệu trong công ty, do đó các nhân viên có thể dễ dàng truy nhập công việc được tiến hành trong toàn công ty. Phần mềm cũng làm cho việc quản lí dự án trở nên dễ dàng hơn nhờ hiển thị trực quan các lần cập nhật.

  Microsoft Office Visio 12 (phâbnf mềm lập biểu đồ kĩ thuật và kinh doanh của Microsoft) sẽ cho phép người dùng kết nối với nhiều nguồn dữ liệ hơn, như dữ liệu lưu trong các ứng dụng Office (Excel, Access, và SharePoint Portal Server), cũng như cơ sở dữ liệu Microsoft SQL Server.

  IDG News Service, 19/1/2006

  ID: O0601_1