• Thứ Ba, 07/03/2006 10:10 (GMT+7)

  CeBIT sẽ không chỉ dành cho doanh nghiệp

  Triển lãm CeBIT 2006 không chỉ là CNTT cho doanh nghiệp mà sẽ giới thiệu nhiều sản phẩm và dịch vụ nhắm vào người tiêu dùng.

                       Một góc triển lãm CeBIT
  Microsoft sẽ giới thiệu chi tiết về Origami - dự án PC di động chạy Windows XP của mình. Công ty có kế hoạch nói rất ít về thiết bị mà nhường phần đó lại cho Intel và Samsung Electronics.

  Công ty Shuttle sẽ giới thiệu Shuttle XPC Barebone SD36G5M. SD36G5M ít giống PC mà giống giàn Hi-Fi hơn, có sẵn một màn hình để xem thông tin về số lượng và độ dài bài hát, tương thích với Microsoft Windows XP Media Center Edition và là sản phẩm đầu tiên của Shuttle tương thích công nghệ Viiv cho PC đa phương tiện (multimedia PC) của Intel. Shuttle sẽ bán SD36G5M ra thị trường ngay sau khi CeBIT kết thúc.

  Công ty Audiantis GmbH hi vọng sẽ khiến các trang web thuần văn bản và hình ảnh trở nên sống động hơn khi lướt web với PC đa phương tiện bằng việc thêm nội dung âm thanh (streaming audio commentary) vào. Hệ thống iSound của Audiantis tạo ra một kết nối âm thanh liên tục giữa máy chủ web (web server) và trang web mà người dùng ghé thăm, do đó người dùng sẽ nhận được âm thanh của mình. iSound  sử dụng JavaScript nhúng trong các trang web. Phần mềm cho máy chủ có engine chuyển văn bản-thành-giọng nói (text-to-speech engine) và có các phiên bản cho Windows và Linux. Tại CeBIT, Audiantis sẽ giới thiệu bản beta của iSound. Giá khởi điểm là 178 EUR  (213 USD).

  Công ty Chi Mei Optoelectronics Corp. của Đài Loan sẽ giới thiệu màn hình 8 triệu điểm ảnh V562D1 LCD (liquid crystal display). Màn hình nặng 30kg, có đường chéo dài 142cm, độ phân giải 3840 x 2160 điểm ảnh (gấp tư độ phân giải của HDTV).

  Hãng sản xuất ô-tô BMW sẽ giới thiệu phần mở rộng hệ thống dẫn đường trong xe của họ. Phần mở rộng này sẽ chuyển bản đồ tới điện thoại di động của lái xe, cho phép các lái xe, ví dụ, tìm ra chỗ đỗ xe tốt nhất cho quãng đường từ vị trí hiện tại đến đích cần tới.

  IDG News Service, 3/3/2006

  ID: O0603_1