• Thứ Sáu, 10/03/2006 05:54 (GMT+7)

  CeBIT 2006 tập trung vào thế giới số

  CeBIT, sự kiện CNTT-TT lớn nhất thế giới đã bước vào năm thứ 20, diễn ra từ 9 đến 15/03/2006 tại Hanover, Cộng Hoà Liên Bang Đức vẫn là điểm hẹn của những công nghệ, sản phẩm mới nhất.

  Diễn ra từ ngày 9 đến 15 tháng 3/2006, CeBIT, sự kiện CNTT-TT lớn nhất thế giới đã bước vào năm thứ 20. CeBIT 2006 với khẩu hiệu “Giải pháp số cho công việc và cuộc sống” cho thấy xu hướng hội tụ công nghệ là một chủ đề chính và công nghệ ngày càng phục vụ đắc lực hơn cho cả kinh doanh và cuộc sống. CeBIT năm nay đã có 6.262 đơn vị từ 71 nước tham gia.
  Các chủ đề chính tại CeBIT 2006 bao gồm:

  - Các giải pháp tổng thể
  - Truyền thông
  - Các thiết bị và hệ thống số
  - Ngân hàng và tài chính
  - Các dịch vụ công
  - Dự báo tương lai

  CeBIT 2006 cho thấy những xu hướng mới trong hệ thống và thiết bị số: truyền hình độ nét cao (HDTV) đang là điểm nóng; đối đầu giữa các nhà sản xuất máy ảnh số và điện thoại di động; cuộc chiến định dạng DVD độ nét cao; mạng không dây và điện thoại IP cho gia đình... Đối với truyền thông, những vấn đề nổi lên là các giải pháp cho mạng di động và cố định; tích hợp các mạng thế hệ cũ và mới; nhu cầu bảo mật cho các thiết bị đa chức năng...
  Một trong những sự kiện quan trọng trong khuôn khổ CeBIT 2006 là diễn đàn cấp cao quốc tế “Tầm Nhìn của Giám Đốc Điều Hành và Giám Đốc CNTT”, diễn ra một ngày trước khai mạc CeBIT 2006 đã tập hợp các nhà sản xuất, các công ty và giới tư vấn để thảo luận về sự chuyển biến của thế giới số và tính toàn cầu hóa của các quá trình kinh doanh.
  Tại diễn đàn, các diễn giả đã mô tả thế giới CNTT như vị thần đã thoát ra khỏi cái chai và không bao giờ chui trở lại. Tính về mọi phương diện, CNTT đang bước vào tuổi trung niên: sau 30 năm đưa công nghệ vào kinh doanh, CNTT giờ đây được coi như là một phần hữu cơ của quá trình kinh doanh. “Để định hướng tương lai và xác định được mức độ ảnh hưởng của CNTT đối với doanh nghiệp thì không thể dựa vào chiều hướng công nghệ mà phải dựa vào định hướng kinh doanh".
  Quá trình kinh doanh sẽ định hướng cho các doanh nghiệp trong vài năm tới. Doanh nghiệp sẽ tìm kiếm các phần mềm dạng mô-đun để xây dựng nên ứng dụng thay vì chỉ sử dụng một phần mềm duy nhất (giống như lắp ráp hình lego), nền tảng hạ tầng mạnh để ảo hoá các thiết bị vật lý, và khả năng tương tác thay vì giao dịch đơn thuần.

  Việt Hải (từ CeBIT)

  ID: O0603_1