• Thứ Năm, 16/03/2006 07:21 (GMT+7)

  Juniper và NEC hợp tác đưa ra các giải pháp NGN

  Tập đoàn Juniper Networks và NEC mới đây đã có những hợp tác trong việc phát triển các giải pháp mạng thế hệ mới (Next Generation Networks – NGN) cho thị trường cung cấp dịch vụ của Nhật.

  Hai hãng dự kiến tích hợp công nghệ truyền dẫn và thiết bị quang học tiên tiến của NEC với những sản phẩm định tuyến IP dành cho các nhà cung cấp dịch vụ của Juniper Networks để xây dựng các giải pháp hỗ trợ tiết kiệm điện, đáp ứng những yêu cầu khắt khe của các nhà cung cấp dịch vụ Nhật Bản.

  Cùng với việc nghiên cứu và phát triển (R&D) về NGN, hai đối tác cũng dự kiến phát triển những giải pháp có thể tuỳ chọn, mở và linh hoạt dựa trên hệ điều hành định tuyến JUNOS nổi tiếng của Juniper Networks. NEC khẳng định lại cam kết cung cấp hỗ trợ kỹ thuật 24/24 đối với những nhà cung cấp dịch vụ sử dụng sản phẩm của Juniper Networks.

  Quan hệ đối tác NEC với Juniper bắt đầu từ năm 2001 tại Nhật. Cuối 2005, NEC và Juniper công bố hợp tác phát triển những giải pháp VoIP cho thị trường Nhật Bản dựa trên những sản phẩm bảo mật mạng của Juniper và những giải pháp VoIP IP-PBX của NEC.

  Ông Yoichi Isokawa, phó chủ tịch cao cấp và giám đốc điều hành bộ phận kinh doanh hệ thống mạng băng rộng, tập đoàn NEC cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là tiếp tục cung cấp những sản phẩm và dịch vụ hỗ trợ, đáp ứng yêu cầu NGN của các nhà cung cấp dịch vụ Nhật Bản bằng cách tận dụng những lợi thế cạnh tranh của cả Juniper lẫn NEC”.

  Phó chủ tịch Juniper Networks Nhật Bản, ông Masanori Osuga cũng rất kỳ vọng vào sự hợp tác này. Ông cho biết sẽ tiếp tục củng cố thêm mối quan hệ để đáp ứng những yêu cầu của khách hàng Nhật Bản. “Với việc kết hợp công nghệ định tuyến và mạng quang tốt nhất của hai hãng, chúng tôi mong muốn giải quyết một vài nhu cầu của các nhà cung cấp dịch vụ Nhật nhằm tiếp tục nâng cao hiệu quả kinh doanh”.

  T.N (theo Juniper Networks)

  ID: O0603_1