• Thứ Năm, 30/03/2006 08:21 (GMT+7)

  Đóng cửa 1 website bán tài khoản eBay, PayPal "ăn cắp"

  Cuối tháng 3/2006, eBay đã giúp đóng cửa một trang web của Nga có rao bán thông tin tài khoản khách hàng bị đánh cắp với giá 5 đến 25 USD/một thông tin tài khoản.

  Nếu có được tên để login và mật khẩu của khách hàng, một kẻ lừa đảo có thể rao bán một số mặt hàng trên eBay, thu tiền và sẽ chẳng bao giờ giao hàng cả. Trên trang web của Nga này còn rao bán cả một số tài khoản PayPal.

  Nhà sản xuất bảo mật Sunbelt Software (có trụ sở tại Clearwater, Florida, Mỹ) phát hiện ra website này hôm 21/3/2006 và báo cho eBay. Người phát ngôn của eBay cho biết, công ty đã làm việc với ISP (Internet service provider) địa phương để dỡ bỏ trang web này. Công ty còn định sẽ cùng các lực lượng bảo vệ pháp luật theo dấu kẻ phạm tội và kiện chúng ra tòa.

  Chủ tịch của Sunbelt cho biết, có thể trang web này thu thập thông tin qua các vụ tấn công lừa đảo, virus dạng “ngựa thành Troa” (Trojan horse virus) tạo phần mềm ghi nhớ phím bấm (keylogging software) trên các PC của người dùng. Thông tin chi tiết có tại đây.

  Để tránh mất cắp dữ liệu, eBay cảnh báo người dùng phải cực kì thận trọng với những e-mail yêu cầu cập nhật thông tin tài khoản cá nhân, tải về thanh công cụ của eBay kèm phần mềm và thông báo ngay những e-mail đáng nghi ngờ.

  IDG News Service, 24/3/2006

  ID: O0603_1