• Thứ Năm, 06/04/2006 13:47 (GMT+7)

  Thông tin sản phẩm

  Nở rộ dịch vụ ảnh trực tuyến; Xem phim với iRiver; Palm Treo 700w trên Windows; Nokia "trình làng" PDA mới; Điều khiển thiết bị "xuyên tường" với Harmony 890; Ứng dụng văn phòng cho người dùng Palm; Máy ảnh số nhiều tính năng hơn; Iomega StorCenter - đĩa cứng mạng sao lưu.

  Nở rộ dịch vụ ảnh trực tuyến

   

  Dịch vụ ảnh trực tuyến cho bạn tải hình của mình lên mạng, chia sẻ với bạn bè và người thân, hay yêu cầu in ảnh từ dạng thông thường cho đến kiểu in trên ly uống nước, lịch, khung ảnh, áo T-shirt và nhiều vật dụng khác. Để xác định đâu là dịch vụ kết hợp tốt nhất giữa chất lượng bản in, giá cả và tính tiện lợi, có 5 dịch vụ hiện khá nổi bật hiện nay gồm: Kodak EasyShare Gallery (www.kodakeasysharegallery.com, trước đây là Ofoto), Shutterfly (www.shutterfly.com), Snapfish (www.snapfish.com), Wal-Mart Photo Center (www.walmart.com/photo-center) và Yahoo Photos (http://photos.yahoo.com)
  Qua thử nghiệm, Kodak EasyShare Gallery được đánh giá cao nhất trong khi Wal-mart Photo Center xếp ở vị trí cuối cùng dù dịch vụ này có phí sử dụng thấp nhất.

  Chất lượng in

  Snapfish hỗ trợ tải cùng lúc nhiều ảnh lên mạng bằng trình duyệt Mozilla Firefox thay cho Microsoft Internet Explorer.

   

  Thử với 3 khổ ảnh: 10x15, 13x18 và 20x25, dịch vụ của Kodak xử lý ảnh tốt với khổ 10x15 lẫn 13x18. Anh 10x15 in từ Kodak EasyShare Gallery được đánh giá cao nhất, có điểm số cao về màu sắc chính xác, màu da, độ sáng và chất lượng tổng thể. Ảnh in từ dịch vụ Wal-Mart và Yahoo Photos chất lượng thấp hơn, màu đen quá sậm nên bị mất những chi tiết trên nền tối.

  Ảnh 13x18 in từ dịch vụ của Kodak hiển thị tốt độ cân bằng màu, đủ sáng và tổng thể đẹp dù còn xuất hiện chút "hạt" trên nền trời xanh thẫm. Hiện tượng hạt này cũng là nhược điểm chính của ảnh in từ Wal-Mart, các chi tiết tái hiện "nghèo nàn".

  Với khổ 20x25, ảnh in từ Yahoo Photos đạt điểm số cao nhất, màu da thể hiện chính xác và ảnh nhìn tổng thể đẹp. Wal-mart Photo Center cho ảnh in quá sậm màu và không nét.

  Chi phí in

   

  Kodak EasyShare Gallery cung cấp cho khách hàng nhiều vật dụng để in ảnh lên.

  Nhóm thử nghiệm tính tổng chi phí để in 3 ảnh mẫu trên cộng thêm phương thức đặt hàng giá thấp nhất (không tính thuế vì còn tùy vào nơi bạn đăng ký nhận ảnh). Về mặt này, Wal-Mart là người chiến thắng với tổng chi phí là 3,74 USD, theo sau là Yahoo 4,22 USD và Snapfish 4,89 USD. Kodak EasyShare Gallery có giá 6,62 USD và Shutterfly là dịch vụ giá cao nhất 6,89 USD.

  Cả 5 trang web trên đều có giao diện rất dễ sử dụng, trong đó Kodak và Shutterfly là trực quan nhất. Tuy nhiên, nhóm thử nghiệm gặp phải nhiều trục trặc khi duyệt với Mozilla Firefox. Ví dụ khi sử dụng trình duyệt Firefox, Snapfish (và Yahoo Photos cho phép tải 1 lần nhiều ảnh) không hiển thị được các công cụ chỉnh sửa ảnh. Tương tự, Yahoo Photos cũng không hỗ trợ công cụ chỉnh sửa ảnh trên Firefox, nhưng với Internet Explorer thì những công cụ của dịch vụ này được xếp vào danh sách những công cụ tốt nhất.

  Shutterfly hỗ trợ nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh.

   

  Tính năng chia sẻ ảnh qua mạng là nét hấp dẫn chính đối với người dùng máy ảnh số, và cả 5 dịch vụ trên đều cho phép bạn gửi thư điện tử để mời nhiều người xem bộ sưu tập của mình. Yahoo hỗ trợ chia sẻ ảnh thông qua dịch vụ gửi nhận tin nhắn IM. Wal-mart cho phép lưu và chia sẻ ảnh trực tuyến trong vòng 60 ngày, để giữ lâu hơn thì bạn phải thuê 10MB hay 100MB dung lượng lưu trữ, với phí hàng năm từ 0,74 USD đến 7,4 USD.

  Dịch vụ của Yahoo hỗ trợ nhiều khổ ảnh nhất (11 khổ), gồm nhiều tùy chọn in ảnh dạng poster. Khi in ảnh trên ly uống nước và áo T-shirt, cả 5 dịch vụ đều thực hiện tốt; nhưng tất cả các website trên chỉ cho phép in hình trên một vài vật.

  Mỗi trang web cung cấp nhiều tùy chọn từ nhận ảnh theo đường bưu điện thông thường cho đến dịch vụ nhận ảnh ngay vào ngày hôm sau. Yahoo cũng cung cấp lựa chọn nhận ảnh ngay tại cửa hàng tráng rọi ảnh địa phương với dịch vụ Target, Snapfish với dịch vụ Walgreens và Kodak với CVS Pharmacy (chỉ áp dụng tại Mỹ). Mỗi dịch vụ có cách tính phí khác nhau và Shutterfly không cung cấp tùy chọn này.

  Một dịch vụ ảnh trực tuyến cần phải cung cấp được bản in với chất lượng xuất sắc, như Kodak EasyShare Gallery chẳng hạn. Cộng thêm giao diện trang web đẹp, hỗ trợ nhiều công cụ trực tuyến và cung cấp nhiều lựa chọn kích thước ảnh in giúp dịch vụ của Kodak khó có thể bị "đánh bại" dù giá có cao hơn 4 đối thủ còn lại.

  Phần mềm tính thuế TurboTax tiếp tục dẫn đầu

   

  Hàng năm, 3 hãng sản xuất phần mềm tính thuế bán lẻ hàng đầu (TaxCut của H&R Block, TurboTax Deluxe 2005 của Intuit và TaxAct của 2nd Story Software) đều công bố phiên bản mới dễ sử dụng hơn cho người dùng. Năm nay, TurboTax vẫn tiếp tục giữ vị trí dẫn đầu và bám sát là TaxCut.

  TurboTax Deluxe 2005 (40 USD) xử lý những khoản hoàn thuế khác nhau tại nhiều thời điểm dễ dàng hơn trước - áp dụng cho thị trường Mỹ). Phiên bản TurboTax mới giản lược những chi tiết không cần thiết trong phiên bản cũ. Như thường lệ, phiên bản Basic (20 USD) thiếu tính năng hoàn thuế vùng (tiểu bang), bản Premium (70 USD) đi kèm tính năng hoàn thuế cho một tiểu bang cũng như công cụ ItsDeductible tìm khấu hao và tăng cường sự trợ giúp để quản lý các vấn đề về quyền sở hữu và vốn đầu tư.

  TaxCut của H&R Block tiếp tục cạnh tranh với TurboTax ở mặt trợ giúp nhiều cấp độ tính thuế và tính dễ sử dụng. TaxCut có ba phiên bản chính: Standard (10 USD), Deluxe + State (30 USD) và Premium + State (50 USD), có tính năng tương đương nhưng rẻ hơn so với phiên bản Basic, Deluxe và Premium của TurboTax. Cả phiên bản Deluxe + State và Premium + State đi kèm công cụ DeductionPro, dù miễn phí nhưng chưa được toàn diện như ItsDeductible ở TurboTax.

  TaxAct của 2nd Story Software dành cho người dùng muốn tính thuế ở mức căn bản nhất: phiên bản TaxAct 2005 Ultimate Bundle (20 USD) đi kèm phần mềm tính thuế liên bang Deluxe (13 USD nếu mua riêng lẻ), phần mềm hoàn thuế cho một tiểu bang và cung cấp miễn phí công cụ đóng thuế liên bang qua mạng. Tuy nhiên, TaxAct thiếu khả năng giải quyết vài vấn đề như khấu hao một số loại tài sản cụ thể của doanh nghiệp vì phân loại tài sản quá rộng.

  Ngoài ra, bạn có thể ghé qua địa chỉ find.pcworld.com/51182 để xem bài giới thiệu hoàn chỉnh về các phần mềm tính thuế, cũng như tìm hiểu các dịch vụ tính thuế trên mạng tại địa chỉ find.pcworld.com/51183.

  Panasonic Toughbook-W4 chưa ấn tượng

       Panasonic Toughbook-W4.

   

  Doanh nhân thường làm việc bên ngoài văn phòng sẽ đánh giá đúng nhất về chiếc máy tính xách tay dòng siêu nhẹ mới nhất của Panasonic là Toughbook-W4. Nhờ vào thời gian dùng pin lâu (6 giờ), Toughbook-W4 có thể cùng bạn rong ruổi trên mọi nẻo đường dù bạn cảm thấy chưa thật sự thoải mái với bàn phím được thiết kế khá "tù túng".

  Toughbook-W4 có vỏ ngoài làm bằng hợp kim magiê bền bỉ và đĩa cứng dạng khung chống sốc giúp bảo vệ dữ liệu an toàn. Dù không áp dụng bất kỳ hình thức thử nghiệm "tra tấn" vật lý nào nhưng Toughbook-W4 trông rất bền và chắc chắn.

  Do trọng lượng nhẹ (chỉ 1,27 kg) nên bạn dễ dàng đem máy theo bên mình. Màn hình XGA tỷ lệ chuẩn 12,1" sáng và dễ đọc, cũng như các cổng kết nối và đầu cắm được bố trí thuận tiện dọc hai bên thân máy. Toughbook-W4 được trang bị bộ xử lý Pentium M ULV 753 1,2GHz và dù chỉ đạt 63 điểm WorldBench 5 nhưng đủ đáp ứng công việc cơ bản.

  Việc sử dụng bàn phím còn chút khó khăn. Hầu hết các máy tính xách tay dòng siêu nhẹ đều được trang bị bàn phím nhỏ nhưng phím khoảng trắng với kích thước quá bé so với bình thường và cách bố trí kỳ lạ khiến người dùng khó thao tác.

  Nhìn chung, Panasonic Toughbook-W4 có thể làm hài lòng người dùng cần đến một chiếc máy tính xách tay cứng cáp, có khả năng vận hành liên tục trong suốt một chuyến bay quốc tế chỉ với duy nhất 1 pin sạc. Dù giá bán khá cao (2.149 USD) nhưng Toughbook-W4 chỉ thật sự thể hiện được giá trị khi bạn vô tình làm rơi máy.

  Xem phim với iRiver

   

  Với iRiver U10, bạn có thể nghe nhạc hoặc xem phim tùy thích.

  Nhỏ gọn (6,9x4,6x1,5 cm) và siêu nhẹ (71g) chính là đặc điểm dễ nhận thấy nhất ở máy giải trí đa phương tiện U10 mới của hãng iRiver. Máy sử dụng ổ cứng trong, và có 2 mức dung lượng: 512MB (200 USD) và 1GB (250 USD).

  Máy có màn hình 2,2", hỗ trợ độ phân giải 320x240 (giống iPod có khả năng xem phim của Apple, giá 299 USD). Dễ cầm trên tay, U10 gồm các nút điều khiển cơ bản (các nút bật/tắt nguồn, tăng/giảm âm lượng, điều chỉnh màn hình và khóa máy được bố trí ở cạnh máy) và một hệ thống điều chỉnh độc đáo cho phép bạn nhấn vào phần rìa hơi nghiêng của màn hình để duyệt qua trình đơn.

  U10 hỗ trợ phát các tập tin MP3 nén ở chuẩn 320kbps, WMA, OGG Vorbis cũng như MPEG-4; có thể ghi lại đài FM và ghi âm từ micro tích hợp. Ngoài ra, máy còn có thể chạy các trò chơi Macromedia Flash Lite và hiển thị tập tin văn bản, hình ảnh.

  Dù iRiver đề nghị sử dụng Windows Media Player 10 để đồng bộ tập tin nhạc và danh sách bài hát nhưng bạn vẫn có thể thực hiện kéo - thả chúng từ cửa sổ Windows Explorer.

  Tuy nhiên, máy lại thiếu đi phần mềm tạo phim video. Thay vào đó, iRiver đề nghị người dùng sử dụng các phần mềm thay thế khác như iriverter. Chất lượng âm thanh xuất sắc, video hiển thị khá rõ, hình ảnh ít bị "giật". Pin sạc đầy khoảng 2,5 giờ và có thể nghe nhạc liên tục trong 22 giờ hoặc xem phim 4,5 giờ.

  Palm Treo 700w trên Windows

  Gọi nhanh số điện thoại bằng hình ảnh với Palm Treo 700w.

   

  Treo 700w Smartphone là thiết bị sử dụng hệ điều hành Windows Mobile đầu tiên của hãng Palm kết hợp phần cứng thông dụng Treo với HĐH cho thiết bị cầm tay của Windows và mạng tốc độ cao EvDO BroadbandAccess của Verizon Wireless (tại Mỹ).

  Treo 700w có kích thước nhỏ (11,2x5,8x2,3 cm) và trọng lượng nhẹ (181,44g), dễ dàng nhét vào túi áo nhưng màn hình vẫn đủ lớn để bạn có thể đọc và nhập liệu từ bàn phím QWERTY. Giá 550 USD có thể xem là hợp lý cho một điện thoại với đầy đủ các tính năng của một PDA.

  Treo 700w được trang bị bộ xử lý Intel XScale 312MHz, bộ nhớ trong 128MB và hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ mở rộng SD; màn hình có độ phân giải 240x240, máy chụp ảnh 1,3 megapixel là một cải tiến rõ rệt.

  Cạnh đó, có vài sự thay đổi ở vị trí các phím bấm: phím Windows Mobile Start (dùng để kích hoạt trình đơn Start) thay cho phím Calendar ở bên trái nút điều khiển trung tâm; ở phía phải, phím Mail được đổi thành phím OK, khá tiện để tắt nhanh các tiến trình Windows Mobile vốn chiếm nhiều bộ nhớ. Ngoài ra, máy còn được trang bị hai phím bấm được bố trí ngay bên dưới màn hình dùng để kích hoạt tùy chọn bên trái và phải trên màn hình (tính năng thường thấy ở điện thoại di động).

  Treo 700w có vài tính năng điện thoại mới, ví dụ như bạn có thể tạo phím gọi nhanh với nhãn văn bản hay hình thu nhỏ trên màn hình Today, và dĩ nhiên cách này hay hơn cách gọi số nhanh từ bộ nhớ. Ngoài ra, bạn có thể trả lời cuộc gọi đến bằng tin nhắn văn bản (bên cạnh dạng thư thoại thông thường) nếu đang bận họp.
  Tiện ích gửi nhận thư điện tử ở Treo 700w có phần kém hơn so với tiện ích VersaMail của Treo 650: bạn không thể chọn nhiều tin nhắn (để xóa hay chuyển vào thư mục khác) và bạn không có tùy chọn để xóa thư được tải về từ máy chủ. Khả năng Bluetooth tích hợp hỗ trợ bộ thoại rảnh tay nhưng lại không cho phép sử dụng điện thoại như modem quay số.

  Tiết kiệm thời gian với Adobe Production Studio

   

  Công cụ tạo đĩa DVD của Premiere Pro hoạt động tốt, nhưng Encore DVD hiệu quả hơn.

  Adobe vừa đưa ra bộ công cụ Production Studio mới, có 2 phiên bản. Bản Standard đi kèm tiện ích biên tập video Premiere Pro 2, xử lý đồ họa After Effect và Photoshop CS2. Bản Premium bổ sung tiện ích tạo đĩa phim Encore DVD 2, xử lý âm thanh Audition 2 và vẽ hình Illustrator CS2. Tất cả tiện ích đi kèm (trừ Photoshop và Illustrator) đều được nâng cấp đáng kể, ví dụ như Premiere Pro 2 bổ sung chế độ biên tập nhiều cảnh quay, bạn chỉ cần nhấn chuột vào những cửa sổ khác nhau là có thể cắt cảnh. Tính năng chỉnh sửa đồ họa mới của After Effect 7 cho phép bạn kiểm soát chính xác từng khung hình của cảnh quay; tính năng điều chỉnh dải tần mới của Audition 2 đi kèm một công cụ chọn vùng làm việc (lasso tool) như trong Photoshop; và bảng Flowchart mới của Encore 2 giúp bạn xem được cấu trúc của phim DVD (bạn có ghé qua địa chỉ find.pcworld.com/51184 để xem bài giới thiệu về mỗi tiện ích trên).

  Có hai yếu tố liên kết những tiện ích trong bộ phần mềm này lại với nhau. Công cụ tổ chức Bridge (từng xuất hiện trong Creative Suite của Adobe) hiện giờ cũng có mặt trong các tiện ích xử lý phim video. Và công cụ Dynamic Link cho phép một số tiện ích trong bộ chia sẻ tài nguyên với nhau và trong vài trường hợp, cho phép bạn chuyển tác vụ dựng phim (render) đến bước cuối cùng.

  Premire Pro, After Effects, Encore và Audition đều cung cấp giao diện tự động điều chỉnh. Nếu bạn thực hiện kéo thả chuột vào góc của một cửa sổ hay thanh công cụ để điều chỉnh kích thước thì tất cả cửa sổ và thanh công cụ khác sẽ tự động điều chỉnh lại kích thước sao cho tương ứng.

  Dù đang sử dụng bản Beta nhưng thử nghiệm không gặp bất kỳ một trục trặc nào. Mặt khác, ứng dụng đòi hỏi một cấu hình khá "nặng" nên nhóm thử nghiệm chỉ có thể chạy cùng lúc 2 tiện ích trên máy tính Pentium 4 3,4GHz với bộ nhớ RAM 1GB.

  Nhìn chung, mỗi tiện ích trong bộ phần mềm Prodution Studio thật sự là những bổ sung hiệu quả. Tuy chúng có thể hiệu quả hơn với những nâng cấp trong tương lai nhưng những gì Adobe đã thực hiện với phiên bản này cũng rất ấn tượng.

  Nokia "trình làng" PDA mới

  Nokia 770 với màn hình cảm ứng.

   

  Thoạt nhìn, bạn có thể lầm Nokia 770 Internet Tablet (360 USD) với một chiếc máy chơi game cầm tay nhưng thực chất đây là một thiết bị trợ giúp cá nhân – PDA phục vụ nhu cầu sử dụng Internet (tiếc là máy không có tính năng kết nối mạng điện thoại di động). Thay vào đó, Nokia 770 có khả năng kết nối Internet qua điện thoại hỗ trợ Bluetooth hay mạng không dây chuẩn 802.11b/g. Thử nghiệm cho thấy Nokia 770 được trang bị phần cứng tốt nhưng phần mềm chỉ đạt mức cơ bản và vận hành chưa tốt.

  Máy thiết kế đẹp, kích thước nhỏ gọn (dày 1,8cm; rộng 14cm và cao 7,9cm) và có thể nhét gọn trong túi. Màn hình cảm ứng 4,1" (bút kèm theo máy), độ phân giải 800x480 hiển thị màu sắc đẹp, sáng và rõ ràng. Nokia khéo léo giấu đi cổng kết nối USB cùng với khe cắm tai nghe và cấp nguồn ở mặt đáy. Máy có bộ nhớ không đáng kể 128MB (một nửa được dùng để lưu dữ liệu và các ứng dụng), nhưng bạn có thể bổ sung qua khe cắm thẻ nhớ RS-MMC (Reduce Size Multimedia Card); máy bán kèm 1 thẻ nhớ 64MB.

  Khả năng kết nối Wi-Fi của máy hoạt động tốt. Tuy nhiên, thiết bị hơi phiền phức ở chỗ thường xuyên yêu cầu lựa chọn kết nối khi chuyển đổi qua lại giữa các ứng dụng.

  Thời gian dùng pin dài đáng ngạc nhiên giúp bạn có thể duyệt web, nghe nhạc liên tục hơn 5 giờ. Dù phần cứng được thiết kế tốt nhưng phần mềm lại gây nhiều thất vọng. Nokia 770 sử dụng hệ điều hành mã nguồn mở Linux và được trang bị sẵn tiện ích gửi nhận thư điện tử, đọc tin RSS, nghe nhạc và xem phim... nhưng không ứng dụng nào hoạt động tốt như mong đợi.

  Cạnh đó, dù bộ nhớ vẫn đủ để nghe nhạc và duyệt web cùng lúc nhưng máy thường xử lý chậm khi truy cập các trang web "nặng". Do không có bàn phím QWERTY nên bạn phải nhập văn bản từ bàn phím ảo trên màn hình hay qua trình nhận dạng chữ viết tay, tuy nhiên cả hai đều khó sử dụng.

  Điều khiển thiết bị "xuyên tường" với Harmony 890

   

  Thiết bị điều khiển từ xa Harmony 890.

  Muốn ngồi yên một chỗ mà vẫn có thể điều khiển được thiết bị khác đặt tại các phòng hay tầng lầu khác nhau? Hãy dùng thử thiết bị điều khiển từ xa đa năng mới của Logitech: Harmony 890 Advanced Universal Remote Control (399 USD). Đây là thiết bị sử dụng sóng radio (RF) đầu tiên của hãng có chức năng điều khiển các thiết bị điện tử gia dụng từ bất cứ nơi đâu trong nhà.

  Kiểu dáng đẹp, Harmony 890 sử dụng sóng hồng ngoại: bạn kết nối thiết bị vào máy tính thông qua cổng USB và trả lời vài câu hỏi đơn giản trên website của Harmony (www.logitech.com); rồi thiết lập code của thiết bị mà bạn muốn điều khiển vào Harmony 890.

  Harmony 890 hoạt động tốt, điều khiển tốt một thiết bị được đặt tại căn phòng bên cạnh. Nhưng khi cách 1 tầng lầu, thiết bị thường bị mất kết nối. Có thể xem Harmony 890 là bộ điều khiển từ xa đáng chú ý với sóng RF làm việc hiệu quả xuyên tường và vật cản khác. Nhưng nếu cần thiết bị điều khiển từ xa với khoảng cách 1 tầng lầu thì bạn nên chọn sản phẩm khác.

  Ứng dụng văn phòng cho người dùng Palm

  Documents To Go cho phép xem tập tin PowerPoint.

   

  Điện thoại thông minh chưa thể thay thế cho chiếc MTXT của bạn? Nhưng bộ phần mềm Documents to Go của DataViz sẽ kéo khoảng cách này gần lại. Bộ phần mềm Documents to Go 8 for Palm OS Premium Edition mới hỗ trợ tập tin Word, Excel, PowerPoint, tập tin đồ họa thông dụng và lần đầu tiên hỗ trợ định dạng PDF.

  Qua thử nghiệm, bộ phần mềm này cho thấy những khả năng "ngoài sức tưởng tượng" khi chạy trên máy Palm Treo 650. Bạn có thể kéo-thả tập tin từ máy tính sang Treo 650 hay thẻ nhớ SD của máy. Tài liệu Office nhận được dưới dạng tập tin đính kèm trong email sẽ được tự động mở bằng các ứng dụng Docs to Go (Word to Go, Sheet to Go, hay Slide to Go) khi nhấn chuột lên chúng. Tất cả những ứng dụng này được cài đặt trên bộ nhớ máy hay trên thẻ nhớ SD; không đòi hỏi chuyển đổi trên màn hình.

  Word to Go hiển thị tài liệu Microsoft Word giống với bản gốc. Sheet to Go thực hiện tốt công việc Excel cơ bản: bạn có thể tạo công thức và thực hiện những định dạng đơn giản. Slideshow to Go cho phép thay đổi tập tin PowerPoint (thêm bullet, ghi chú, định giờ cho slideshow).

  Tuy nhiên không phải mọi thứ đều vận hành trôi chảy. Bạn không thể nhìn thấy ảnh đồ họa trên tập tin PowerPoint cho đến khi chuyển chương trình Docs to Go từ thẻ nhớ SD sang bộ nhớ máy. Cũng vậy, PDF to Go hiển thị tập tin PDF chưa tốt: thỉnh thoảng dấu gạch nối xuất hiện ở giữa dòng và vài đoạn văn bản che cả phần hình. DataViz cho biết những thiết bị Palm khác cũng có thể gặp các lỗi tương tự tập tin PDF.

  Dù sao đi nữa, Docs to Go sẽ giúp bạn giải quyết được khá nhiều công việc mà không cần sử dụng đến một máy tính cầm tay.

  Máy ảnh số nhiều tính năng hơn

   

  Fujifilm FinePix S5200 cho ảnh đẹp dù chỉ hỗ trợ 5 megapixel.

  Ta cùng xem qua 3 máy ảnh số được đánh giá cao gồm Fujifilm FinePix S5200 (400 USD), Panasonic Lumix DMC-FZ30 (700 USD) và Olympus SP-500 Ultra Zoom (380 USD). Hai trong số đó có giá rẻ hơn vài máy ảnh cao cấp từng được thử nghiệm và tất cả đều được trang bị ống zoom mạnh.

  Fujifilm FinePix S5200 có chất lượng ảnh được đánh giá là xuất sắc dù đây là máy hỗ trợ độ phân giải thấp nhất (5 megapixel) trong nhóm. Máy S5200 khởi động nhanh, thời gian trễ giữa 2 lần chụp gần như không đáng kể và lấy nét nhanh. Vài chế độ lấy nét độc đáo giúp bạn "bắt chết" những chủ thể khó lấy nét như đối tượng có độ tương phản cao hay không cân đối. Tuy nhiên, màn hình LCD 1,8" xem ra quá bé và phần mềm kèm theo không có gì đặc biệt. S5200 hỗ trợ ISO lên đến 1600 nhưng rất dễ nhận ra nhiễu khi chụp ở ISO cao.

  Olympus SP-500 Ultra Zoom có giá thấp nhất (380 USD). SP-500 đạt được chất lượng ảnh của những máy ảnh số đắt tiền hơn, và cung cấp những tính năng như màn hình LCD rộng 2,5" và khả năng lưu 4 chế độ chụp có khả năng tùy biến. SP-500 có tốc độ chụp khá nhanh 1/1000 giây.

  Panasonic Lumix DMC-FZ30 là máy ảnh duy nhất trong nhóm có khả năng chống rung bằng cơ chế vật lý xử lý trong ống kính, không như các máy ảnh khác là áp dụng những giải thuật bù trừ. Ảnh chụp của máy Panasonic ở ISO cao xuất hiện nhiễu nhiều hơn so với các ảnh máy số khác.

  Iomega StorCenter - đĩa cứng mạng sao lưu

  StorCenter đi kèm phần mềm sao lưu dữ liệu của Iomega.

   

  Đĩa cứng mạng có thể xem là một thiết bị thuận tiện cho việc sao lưu dữ liệu và lưu trữ tập tin. Cũng giống với các đĩa cứng mạng khác nhưng StorCenter Network Hard Drive của Iomega (289 USD) thể hiện sự nổi bật ở kiểu dáng và phần mềm đi kèm.

  StorCenter có công tắc bật/tắt nguồn ở mặt sau (các sản phẩm tương tự thường không có nút này), 2 cổng USB 2.0 mở rộng và cổng kết nối mạng gigabit ethernet.

  Việc cài đặt thực hiện dễ dàng: bạn chỉ cần gắn thiết bị vào mạng, chạy tiện ích cài đặt và hệ điều hành sẽ tự động gán cho StorCenter một tên ổ đĩa. Chương trình cài đặt của Iomega có giao diện thân thiện và đơn giản; tiện ích Discovery Tools đi kèm cũng tương tự, có thể chạy vào bất cứ lúc nào để tìm địa chỉ IP của ổ đĩa, đổi tên và thay đổi ánh xạ ổ đĩa. Phần mềm đi kèm sản phẩm gồm: Automatic Backup Pro 3.3 (70 USD nếu mua riêng) và tiện ích FolderShare của Microsoft, giúp chia sẻ dữ liệu an toàn qua Internet.

  ID: A0603_44