• Thứ Bảy, 15/04/2006 11:04 (GMT+7)

  Internet Explorer 7 tăng cường tính bảo mật

  Bản thử nghiệm đầu tiên hỗ trợ tính năng duyệt web dạng thẻ (tab) và một số tính năng khác.

  Bản thử nghiệm Internet Explorer mới nhất của Microsoft cho phép người dùng duyệt web theo dạng thẻ (tab), cung cấp một hộp thoại tìm kiếm tích hợp sẵn và hỗ trợ đọc tin RSS (các tính năng đã có từ lâu trên Firefox). Bản thử nghiệm Beta 2 của trình duyệt IE 7 có giao diện gọn hơn bản IE hiện thời, với điểm nhấn là màn hình mở rộng tùy thuộc vào kích thước trang web.

  Nếu đang sử dụng Windows XP SP2, bạn có thể tải bản thử nghiệm này từ . Giống bất cứ chương trình nào đang trong giai đoạn phát triển, bản thử nghiệm này còn xuất hiện lỗi như vài trục trặc khi hiển thị và đôi lúc chương trình bị "treo". Ngoài ra, trong phiên bản IE này, chỉ có 2 thanh công cụ với các nút điều khiển như: quay lại trang trước (back), tới trang sau (forward), tải lại trang web đang mở (refresh) và về trang chủ (home).

  Nét mới của trình duyệt IE 7 là các tab được xuất hiện ở dòng thứ 2 của thanh công cụ. Mặc dù bạn không thể di chuyển xoay vòng giữa các tab này nhưng với tính năng hữu ích Quick Tabs (nhấn chuột vào một biểu tượng có hình lưới kế bên các tab), bạn sẽ thấy một loạt hình thu nhỏ hiển thị tất cả trang web đang mở.

  Các tính năng bảo mật mới bao gồm một bộ lọc trang web giả mạo (fishing), khả năng kiểm soát ActiveX tốt hơn và những thay đổi trong lập trình để giảm thiểu khả năng bị tấn công. IE 7 cũng cung cấp một tính năng mới cho phép xóa dữ liệu cá nhân khi bạn duyệt web như danh sách website đã truy cập (history), cookie và bộ nhớ đệm (cache) chỉ bằng một cú nhấn chuột.

  Theo dự kiến, phiên bản thử nghiệm Beta 2 bóng bẩy hơn sẽ được giới thiệu trong vài tháng tới và bản IE 7 chính thức sẽ xuất hiện vào nửa cuối năm nay.

  PC World Mỹ 4/2006

  ID: A0604_22