• Thứ Sáu, 07/04/2006 09:10 (GMT+7)

  Intel hợp tác với Red Hat phát triển Linux

  Tại hội nghị LinuxWorld, tập đoàn Intel và nhà cung cấp hàng đầu trên thế giới về các giải pháp nguồn mở cho doanh nghiệp Red Hat đã công bố một chương trình có quy mô toàn cầu nhằm giúp khách hàng lên kế hoạch, đẩy nhanh tốc độ triển khai và tối ưu hóa các giải pháp Linux.

  Đây là chương trình đầu tiên hỗ trợ sự phát triển của các giải pháp Linux, trước tiên sẽ tập trung vào việc phát triển và phổ biến những công cụ phục vụ khả năng ảo hóa nền tảng điện toán doanh nghiệp.

  Ông Jon Bork, Giám đốc Chương trình Nguồn mở của Intel cho biết “Red Hat và Chương trình Thúc đẩy Giải pháp của Intel (Intel Solution Acceleration Program) sẽ đem lại cho khách hàng khả năng tiếp cận tức thời những thông tin quan trọng, công cụ và sự hỗ trợ cần thiết để xây dựng và tối ưu hóa các giải pháp giá trị cao của Linux trên nền tảng Intel. Chương trình này sẽ giúp khách hàng tận dụng hiệu quả và nhanh chóng các nền tảng và công nghệ mới của Intel khi chúng được cung cấp phổ biến trên thị trường.”

  Red Hat và Chương trình Thúc đẩy Giải pháp của Intel hoạt động trực tuyến và tại các trung tâm ở Mỹ, Ấn Độ và Đức; và 14 địa điểm khác được trải rộng khắp thế giới. Những trung tâm này sẽ được trang bị các hệ thống máy chủ sử dụng bộ vi xử lý  Intel Itanium 2 và Intel Xeon, máy tính để bàn sử dụng bộ vi xử lý Intel Pentium 4, máy tính xách tay sử dụng công nghệ di động Intel Centrino và các thiết bị lưu trữ sử dụng nền tảng Intel, kể cả các nền tảng đang trong giai đoạn thử nghiệm.

  Chương trình Thúc đẩy Giải pháp của Intel sẽ bắt đầu hoạt động từ  tháng này và để có thêm thông tin, tham khảo: www.redhat.com/promo/intel.

  Hồng Vy

  (tin từ Intel Việt Nam)

  ID: O0604_1