• Thứ Sáu, 07/04/2006 09:10 (GMT+7)

  Verizon công bố dịch vụ tin nhắn IM an toàn

  Hôm 5/4/2006 Verizon Communications đưa ra cho các doanh nghiệp dịch vị tin nhắn IM (instant messaging) có khả năng chống lại những mối đe dọa từ Internet như sâu (worm), virus.

  Dịch vụ Hosted Secure IM Service sẽ được chi nhánh Verizon Business (hình thành sau khi Verizon mua MCI) cung cấp.

  Giao diện của dịch vụ Hosted Secure IM Service của Verizon
  E-mail vẫn là phương tiện yêu thích để lan truyền sâu và virus qua Internet, nhưng năm 2005 đã có một số lớn sâu sử dụng IM để quảng bá. Một số nhà sản xuất khác cũng đưa ra các sản phẩm IM an toàn như Akonix Systems, IMlogic, FaceTime Communications.

  Một tính năng quan trọng trong dịch vụ của Verizon là khả năng ngặn chặn các mối đe dọa từ Internet (trong đó có "spim" tức là những tin nhắn không mong đợi từ do những người dùng không quen biết gửi) trước khi đăng nhập mạng của công ty.

  Dịch vụ của Verizon có 2 phiên bản (phiên bản thứ nhất là Enterprise IM dành cho các công ty muốn có một hệ thống IM để sử dụng trong mạng của mình. Phiên bản thứ  hai là Managed Public IM dành cho các doanh nghiệp sử dụng các hệ thống IM công khai như MSN, Yahoo, AOL). Cả 2 đều được bảo vệ chống virus, lọc nội dung và khả năng ghi nhớ (logging) các phiên làm việc. 2 phiên bản cùng có thể cô lập một số từ khóa nào đó “theo quy tắc truyền thông phù hợp”, duyệt các file đính kèm và cô lập spim.

  Verizon Business chưa cho biết giá cụ thể của dịch vụ.

  IDG News Service, 5/4/2006

  ID: O0604_1