• Thứ Ba, 11/04/2006 12:21 (GMT+7)

  EMC trở thành đối tác công nghệ với Intel

  Tại hội nghị Mạng lưu trữ toàn cầu, tập đoàn EMC - nhà cung cấp hàng đầu trên thế giới về các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp quản lý và lưu trữ thông tin và tập đoàn Intel đã công bố một thỏa thuận trong nhiều năm về việc sản xuất thiết bị lưu trữ dạng OEM (Original Equipment Manufacture) và mở rộng công nghệ, tập trung vào nhu cầu ngày càng tăng của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

  Theo thỏa thuận này, Intel sẽ cung cấp một hệ thống lưu trữ mạng dựa trên EMC CLARiiON AX150 cho các nhà phân phối và đại lý của hãng này trên toàn cầu. Các đại lý sẽ cung cấp cho khách hàng những hệ thống lưu trữ dễ sử dụng, hiệu quả về chi phí đầu tư  cho khách hàng với thương hiệu riêng. Intel hiện có hơn 160.000 nhà phân phối và đại lý trên toàn thế giới, đặc biệt tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, Đông Âu và Nam Mỹ.

  Các hệ thống lưu trữ mạng EMC CLARiiON sử dụng bộ vi xử lý Intel để đạt được ưu thế dẫn đầu về giá trong phân khúc sản phẩm lưu trữ tầm trung. Cũng theo thỏa thuận này, EMC và Intel cùng thống nhất về mối quan hệ hợp tác trong tương lai giúp Intel tăng cường các bộ vi xử lý để đáp ứng được những đòi hỏi ngày càng cao về các hệ thống lưu trữ mạng, cũng như giúp EMC nâng cao các kiến trúc lưu trữ của mình và xác định những đòi hỏi của thị trường trong tương lai.

  Hệ thống lưu trữ Intel SSR212PP dựa trên công nghệ EMC CLARiiON AX150 dự kiến sẽ được cung cấp rộng rãi từ các thành viên trong hệ thống phân phối của Intel bắt đầu từ tháng 5/2006. Được tích hợp lên đến 12 ổ đĩa cứng chuẩn SATA II trong một tủ rack 2U, hệ thống lưu trữ của Intel này có thể hỗ trợ tối đa 6 TB dung lượng lưu trữ. Được cung cấp theo cấu hình bộ điều khiển đơn hoặc kép, hệ thống lưu trữ dễ cài đặt này đem lại cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ những tính năng tiên tiến và bảo mật, tiết kiệm điện tăng tiêu thụ và tính năng làm mát tiên tiến. Hệ thống này còn được phổ biến cho chuẩn iSCSI hoặc Fibre Channel dành cho các hệ thống lưu trữ trực tiếp (DAS) hoặc lưu trữ mạng (SAN).

  Hồng Vy

  (tin từ Intel Việt Nam)

  ID: O0604_1