• Thứ Ba, 18/04/2006 21:29 (GMT+7)

  Juniper Networks: giải pháp mới bảo mật VoIP

  Juniper Networks, ngày 12/4/2006, đã công bố giải pháp mới giúp các nhà khai thác đa hệ thống dịch vụ qua cáp (MSO) bảo vệ dịch vụ dựa trên giao thức SIP và VoIP trước những cuộc tấn công mạng.

  Làm việc với mọi hệ thống cổng modem dùng cáp theo chuẩn PacketCable Multimedia (CMTS), giải pháp CDTM (Cable Dynamic Threat Mitigation- Hạn Chế Tấn Công Qua Kết Nối Cáp) gồm tổ hợp các thiết bị định tuyến, thiết bị IDP(Phát hiện và phòng chống xâm nhập - Intrustion Detection and Prevention) và SDX (Hệ Thống Triển Khai Dịch Vụ), cho phép các MSO nhận dạng và cô lập các mối đe dọa bảo mật, đồng thời gửi cảnh báo thông tin về máy tính đã bị lây nhiễm đến khách hàng và nhân viên điều hành mạng.

  Dựa trên CMTS, giải pháp CDTM của Juniper sẽ giúp các MSO bảo mật các dịch vụ VoIP trên toàn hệ thống mạng, từ hạ tầng IP (IP core) cho đến người dùng cuối.

  Giải pháp CDTM sử dụng một thiết bị IDP của Juniper Networks, có chức năng giám sát những cuộc tấn công mạng đến từng người dùng, ứng dụng, hoặc theo nhu cầu, đồng thời sử dụng sản phẩm SDX 300 của Juniper Network. 

  Mã phá hoại (malware) hay các cuộc tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) sẽ bị IDP phát hiện và gửi tín hiệu cảnh báo đến SDX-300. Sau đó, SDX sẽ thiết lập chính sách bảo mật thích hợp đến bất cứ thiết bị định tuyến nào của Juniper Networks và hệ thống cổng modem dùng cáp theo chuẩn PacketCable Multimedia hay một thiết bị định tuyến của một hãng khác.

  Giải pháp bảo mật VoIP nói trên có thể được mở rộng để tăng cường bảo mật cho các dịch vụ dựa trên giao thức SIP như trò chơi trực tuyến (game online), hội nghị truyền hình, dịch vụ tin nhắn và những dịch vụ bấm-gọi (push-to-talk).

  Hồng Vy

  (tin từ Juniper Networks)

  ID: O0604_1