• Thứ Sáu, 12/05/2006 16:42 (GMT+7)

  Pháp: sẽ gọi VoIP ở bất cứ nơi đâu

  Công ty Iliiad sắp cho phép thuê bao của họ tiến hành các cuộc gọi VoIP không dây miễn phí qua nhiều đường điện thoại.

  Hãng khai thác viễn thông Iliiad của Pháp sắp cho phép thuê bao gọi VoIP không dây miễn phí qua đường điện thoại của họ hoặc của người khác.

  Ngày 20/4/2006 chi nhánh băng rộng của Iliad là Free giới thiệu dịch vụ Freebox HD nâng cấp, có thêm một kết nối Wi-Fi tốc độ cao, hỗ trợ nhận tín hiệu tivi độ nét cao HDTV (high-definition television) qua một kết nối IP và khả năng gọi điện thoại Wi-Fi bằng một chiếc điện thoại thích hợp.

            Thiết bị của dịch vụ Freebox HD
  Dịch vụ Freebox HD nâng cấp cần 2 chiếc hộp: một chiếc cắm vào ổ cắm điện thoại, chiếc kia kết nối với tivi. Hai chiếc hộp liên lạc với nhau qua Ethernet hoặc liên kết Wi-Fi MIMO (Multiple Input Multiple Output) có sẵn của chúng. Chiếc hộp chính có 1 cổng USB, 5 cổng Ethernet để kết nối nhiều máy tính và 1 khe cắm để kết nối với đường điện thoại cố định thông thường (dùng để gọi VoIP). Hộp nối với TV có các bộ giải mã (decoders) cho tín hiệu HDTV và TV thường, một bộ dò TV số, một ngõ ra âm thanh số và các ngõ ra video Scart, S-Video, HDMI.

  Khi dịch vụ Freebox HD nâng cấp đã xuất hiện trong nhiều hộ gia đình, Free có kế hoạch dùng dịch vụ Freebox HD để đưa ra một dịch vụ mới: gọi điện VoIP không dây bên ngoài nhà mình (hay còn gọi là chuyển vùng – roaming), tại bất cứ đâu người dùng có thể bắt được tín hiệu Freebox với mức phí đăng kí một lần là 9,99 EUR. Trong tháng 9/2006, Free dự định sẽ giới thiệu loại điện thoại chế độ kép (dual-mode handset) phối hợp Wi-Fi và GSM (Global System for Mobile Communications) với giá khoảng 200 EUR.

  Ngoài Freebox, người dùng của Free còn có thể truy cập Internet với tốc độ 24Mbps qua ADSL, truy cập hơn 200 kênh TV số, gọi điện thoại thoải mái tới các số điện thoại cố định ở Pháp, Anh, Đức, Tây Ban Nha, Italy, Mỹ và Trung Quốc. Tất cả những dịch vụ trên phải trả khoản phí 29,99 EUR (khoảng 37 USD)/tháng.

  IDG News Service, 21/4/2006

  ID: O0605_1